Wolf Children Ame & Yuki – Những đứa con của sói và câu chuyện lấy nước mắt người xem

0Shares

Ame & Yuki – Những đứa con của Sói (Wolf Children) là một bộ phim hoạt hình giả tưởng của Nhật Bản, được Hosoda Mamoru đạo diễn và đồng sáng tác năm 2012

Bạn đã từng xem qua bộ anime nổi tiếng này và không hiểu được hết nội dung, hàm ý ẩn chứa phía sau bộ phim đó ? Hay bạn chỉ là một người “lữ khách” tạm ghé qua bài viết của tôi chỉ vì chiếc tiêu đề review một bộ anime nổi danh ? Dù thế nào thì đây cũng là một bài viết bạn nên đọc để có thể thấu hiểu thêm về bộ phim cực ý nghĩa này thông qua suy nghĩ của một đứa không phải wibu như tôi.

Nội dung bài viết

Động vật – hình ảnh rõ nhất phản ánh tội ác con người.

” Động vật luôn bị đối xử tệ hại, cho dù bạn có yêu thương nó cấp mấy thì người khác vẫn sẽ hành hạ nó”. Nếu đã xem qua bộ phim chắc hẳn bạn cũng sẽ như tôi, đau lòng trước cái chết thương tâm của người sói cha. Dù đã hi sinh để vợ con mình có được cuộc sống ấm êm, nhưng đến cuối cùng thân xác vẫn bị người đời vứt một cách không thương tâm vào xe chở rác, lạnh lẽo, cô đơn…

“Động vật cũng cần có tự do”. Sự mâu thuẫn trong suy nghĩ và hành động của Yuki – cô con gái và Ame – cậu con trai nhỏ của người sói đã thể hiện rất rõ sự mong muốn tự do được là chính mình. Yuki, cô luôn muốn được đi học, kết bạn, được vui vẻ nô đùa, được trở thành con người thật sự. Nhưng ngược lại Ame, cậu luôn e sợ con người, sợ họ sẽ làm hại mình, làm hại mẹ và chị cậu, sợ họ sẽ lại nhốt gia đình cậu vào chiếc chuồng sắt cô đơn như ông sói già trong sở thú, cậu muốn được tự do trong thiên nhiên, thoát khỏi sự săn đuổi của con người. Dù ở khía cạnh con người hay động vật, họ đều luôn muốn được là chính mình, được tự do làm điều mình thích.

Hãy đọc sách nhiều nhất có thể, vì nó là chìa khóa để mở ra những cánh cửa trước mắt bạn.

” Sách là trí tuệ”. Hãy nhớ trước đây khi mạng Internet chưa phát triển, con người đã làm gì để tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Đúng vậy, họ đã tìm nó trong những quyển sách. Trong phim, ngoài giờ học tập và làm việc, ba mẹ của Yuki và Ame dành phần lớn thời gian đọc sách, họ đọc sách ở bất kì nơi đâu trong lúc rảnh. Lúc sống một mình, không thể nhờ vả, hỏi han được ai việc chăm sóc các con cũng như việc trồng trọt, người mẹ đã tìm đến sách để giúp đỡ mình trong cuộc sống đơn độc. Thiếu thốn là thế, nhưng cô vẫn dành dụm tiền mua sách để đọc, bởi cô biết thứ duy nhất có thể giúp đỡ cô lúc này chỉ có sách.

Ngày nay, người ta dần quên đi lợi ích mà những cuốn sách mang lại, một số tất bật trong công việc, một số chỉ mải mê việc lướt web vô bổ. Hãy tìm lại con người của chúng ta trước khi đánh mất nó.

Gia đình – thứ may mắn nhất ta có được

“Hãy yêu thương nhiều nhất, khi còn có thể.”

Gia đình luôn là ước mơ của rất nhiều người. Là nơi vợ nấu cơm đợi chồng về ăn “Anh về rồi đây!!!” – “Mừng anh trở về”, là nơi vợ chồng cùng vui vẻ làm những điều họ thích, dù là những việc nhỏ nhất, là nơi họ luôn có thể chia sẻ buồn vui lẫn lộn. Và đó là một gia đình. Một gia đình nhỏ bé mà bất kể người hay vật trên cuộc đời này đều mong ước. Nếu bạn đang có một gia đình thì hãy trân trọng khoảng thời gian bên nhau, tranh thủ yêu thườn nhau khi còn có thể. Người vợ không bao giờ hối hận khi quyết định ở bên người sói “Bởi vì đó là anh” – người cô yêu cho dù quãng đường đi cùng nhau rất ngắn, nhưng cô cũng không hối hận.

Bộ phim ” Wolf Children Ame & Yuki ” thật sự rất ý nghĩa và đáng thời gian xem. Nó không chỉ là một bộ phim được lọt top những bộ phim lấy đi nước mắt người xem mà những hàm ý sâu xa trong đó còn khiến chúng ta phải thức tỉnh lại chính mình, nhìn nhận bản thân, cuộc đời và xã hội.

” Không phải người sói, nhưng khi trưởng thành ta cũng như chúng vậy. Phải rời xa cha mẹ, khao khát tìm con đường đi riêng cho mình” – một người xa lạ nào đó

 

Võ Thị Ngọc Dung

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận