TOP 10 APP QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

0Shares

App quản lý thời gian là một công cụ hiện đại giúp bạn thiết lập thời gian để học tập và làm việc hay sắp xếp các công việc của mình tốt nhất. Nhiều app giúp bạn quản lý thời gian phổ biến hiện nay như Notion, Google Calendar,… Nhưng bạn thích sự mới lạ hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm thì hãy cùng xem qua 10 ứng dụng dưới đây.

Nội dung bài viết

Biết cách quản lý thời gian giúp cuộc sống tốt hơn

Ngày nay, không chỉ riêng những người đi làm mà kể cả học sinh cũng cần phải biết cách quản lý thời gian một cách tốt nhất. Bạn có quá nhiều việc cần phải hoàn thành hay có nhiều bài tập, lịch thi, kiểm tra,… Do đó, nếu bạn không biết cách quản lý chúng hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ gặp stress.

app-quan-ly-thoi-gian-1
Biết cách quản lý bạn sẽ thấy mình có nhiều thời gian hơn

Khi bạn biết cách quản lý thời gian, bạn sẽ thấy mình có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bản thân, gia đình hay làm những điều mình thích. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn không phải xoay vòng trong công việc, dễ quên trước quên sau. Nhưng làm sao để có thể quản lý thời gian hiệu quả? 

Hiện nay có nhiều app quản lý thời gian có sẵn trên điện thoại và cả máy tính, vô cùng thuận tiện. Quan trọng là bạn cần phải tìm app đúng với mục đích của mình. Dưới đây là 10 app quản lý thời gian mà có thể bạn chưa biết. Bạn có thể thử và trải nghiệm, biết đâu sẽ tìm thấy được một ứng dụng phù hợp cho riêng mình.

10 App quản lý thời gian hiệu quả bạn nên thử

Có rất nhiều app quản lý thời gian dành cho bạn nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh mất thời gian của chính mình. Có thể những app dưới đây không quá phổ biến nhưng rất đáng để thử.

1. RescueTime – App quản lý thời gian một cách khôn ngoan

app-quan-ly-thoi-gian-2
RescueTime – App quản lý thời gian một cách khôn ngoan

Nếu bạn đang nghi ngờ về cách bạn sử dụng thời gian. App quản lý thời gian và lập kế hoạch (RescueTime) sẽ gửi cho bạn báo cáo hàng tuần để chỉ ra những việc khiến bạn mất thời gian lãng phí. Ngoài tính năng theo dõi thời gian tự động, ứng dụng này còn có các công cụ báo cáo hiệu suất và ngăn chặn sự phân tâm.

RescueTime giúp bạn tránh bị choáng ngợp bởi quá nhiều việc cần phải làm. Ứng dụng này cũng có phần mềm nhóm dành riêng cho việc quản lý thời gian giữa các thành viên trong nhóm. Với ứng dụng này, bạn có thể bị sốc khi biết mình đang thực sự lãng phí bao nhiêu thời gian.

2. Remember The Milk – App quản lý thời gian rảnh

app-quan-ly-thoi-gian-3
Remember The Milk – App quản lý thời gian rảnh

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý mọi việc trong cuộc sống của mình. Bạn phải làm việc với nhiều thiết bị khác nhau. Đây chính là ứng dụng mà bạn cần. App Remember The Milk là một trong những app quản lý thời gian rảnh tuyệt vời.

Bên cạnh đó, nó còn có thể kết nối với thiết bị di động, máy tính, Gmail, Outlook, v.v. của bạn để hợp thức hóa công việc. Bạn không còn phải nhớ danh sách nào được giữ trên thiết bị nào. Đây chắc chắn là một app quản lý thời gian vững chắc.

Ngoài việc đồng bộ hóa mọi thứ vào một danh sách, ứng dụng này cũng giúp bạn quản lý các công việc một cách dễ dàng. Nó có chế độ nhắc nhở để tránh trường hợp bạn quên. Những kỹ thuật quản lý thời gian này rất hữu ích cho những người có nhiều thiết bị. Điều thú vị ở ứng dụng là bạn có thể chia sẻ nhiệm vụ và danh sách với những người khác, biến nó thành công cụ tuyệt vời cho các nhóm.

3. Toggl – Theo dõi thời gian dành cho các dự án và nhiệm vụ

app-quan-ly-thoi-gian-4
Toggl có thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng

Ta chỉ có thể quản lý thời gian hiệu quả bằng việc xác định rõ chính xác lượng thời gian thực sự cho các dự án và nhiệm vụ của mình. Các app quản lý thời gian tốt nhất sẽ tiến thêm một bước nữa. Họ sẽ cung cấp phân tích và bắt đầu tìm ra cách bạn có thể quản lý chúng hiệu quả hơn.

Toggl cho phép bạn làm tất cả những điều sau với thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Toggl bao gồm các tính năng tiết kiệm thời gian tuyệt vời được tích hợp với giao diện trực quan của nó. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho bảng thời gian nếu bạn cần theo dõi lượng thời gian bạn dành cho các dự án khác nhau.

4. Focus Keeper – Tăng động lực để hoàn thành nhiệm vụ

app-quan-ly-thoi-gian-5
Focus Keeper – Thúc đẩy động lực

Một số app quản lý thời gian tốt nhất sử dụng Kỹ thuật Pomodoro. Lý do rất đơn giản vì nó đòi hỏi sự tập trung cao độ trong một khoảng thời gian ngắn. Nó dành riêng cho những cá nhân hay trì hoãn. Đặc biệt cho những người cảm thấy bị choáng ngợp bởi các nhiệm vụ. 

Giao diện người dùng của app đơn giản, hiệu quả, có thể dễ dàng tùy chỉnh dựa trên nhu cầu. Vì thế, nó đã trở thành một trong những app quản lý thời gian tuyệt vời trong danh sách của ReviewHot. Focus Keeper được thiết kế để loại bỏ tất cả những lo lắng mà bạn có thể gặp phải với áp lực thời gian. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn bản thân và nhóm của mình không bị kiệt sức.

5. MindNode – Tập trung vào các nhiệm vụ trong tầm tay với sơ đồ tư duy

 

app-quan-ly-thoi-gian-6
MindNote – App lập sơ đồ tư duy miễn phí

Lập sơ đồ tư duy là một trong những việc tạo năng suất và là một công cụ quản lý thời gian tuyệt vời. Khi một ứng dụng cho phép bạn làm điều đó, nó sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm. Mindnode là một trong những ứng dụng lập sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện tại có thể làm được điều đó. Nó giúp bạn trở nên ngăn nắp hơn bằng cách tập trung suy nghĩ – từ đó hiểu rõ những gì cần phải làm.

Đây là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách những app quản lý thời gian hiệu quả. Vì nó cho phép bạn tùy chỉnh các thẻ và mẫu trực quan khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu của mình với nhiều người khác.

6. GoodSync – Sao lưu và đồng bộ hóa các tập tin dễ dàng

app-quan-ly-thoi-gian-7
GoodSync – Sao lưu và đồng bộ hóa các tập tin dễ dàng

GoodSync cho phép bạn đồng bộ hóa, sao lưu và khôi phục các tệp một cách dễ dàng. Nó còn hỗ trợ các thư mục từ nhiều vị trí khác nhau, có thể chọn lọc và cho phép bạn loại trừ các thư mục con khỏi việc đồng bộ hóa.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp đến và từ điện thoại của mình. Nếu bạn chưa bao giờ sao lưu các tệp của mình trước đây, bạn chắc chắn nên xem qua công cụ này. Vì sao nó lại nằm trong Top 10 app quản lý thời gian hiệu quả? Vì nó giúp bạn không phải làm lại mọi thứ nếu lỡ có trường hợp không may về tài liệu hay thiết bị của bạn.

7. 1Password – Ghi nhớ tất cả mật khẩu của bạn

app-quan-ly-thoi-gian-8
1Password – Kiểm soát mật khẩu trong tầm tay

Có thể nói đây là một app quản lý thời gian rất cần thiết cho bạn. Vì ngày càng có nhiều password bạn cần phải nhớ. Nếu đặt 1 password cho toàn bộ tài khoản thì cũng rất nguy hiểm nhưng đặt nhiều thì sợ quên hay lẫn lộn cho nhau hay bạn ghi ra giấy thì sợ có ai đó vô tình thấy được hoặc rơi đâu mất. 1Password chính là giải pháp cho bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn giữ toàn bộ mật khẩu trong một cơ sở dữ liệu được bảo vệ bằng một mật khẩu. Điều này giúp các bạn “não cá vàng” tiết kiệm nhiều thời gian khi quên mật khẩu và cần lấy lại. Điều này cũng cho phép bạn sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau cho các tài khoản khác nhau để bạn không ảnh hưởng đến bảo mật.

8. Forest – App quản lý thời gian giúp tăng sự tập trung bằng việc trồng cây

app-quan-ly-thoi-gian-9
Forest – Kích thích sự tập trung bằng việc trồng cây

Forest là một sự tái tạo độc đáo của các app quản lý thời gian. Ứng dụng độc đáo và thú vị này giúp bạn tập trung và đi đúng hướng bằng cách khiến bạn tập trung vào một thứ khác. Nó rất đơn giản để sử dụng, bất cứ khi nào bạn muốn tập trung, hãy trồng một cái cây ảo. Nếu bạn tập trung, cây sẽ phát triển. Nếu bạn mất tập trung, cây sẽ chết. Bạn có thể trồng nhiều cây để tạo ra một khu rừng ảo riêng cho bạn như tên gọi của app!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thiết lập chế độ không được cầm vào điện thoại hay chỉ được mở 1 vài ứng dụng cho phép. Ngoài việc công cụ quản lý thời gian, nó cũng củng cố nhu cầu tập trung vào nhiệm vụ hiện tại. Hãy tự xây dựng một khu rừng ảo đầy màu sắc để chứng minh rằng bạn có thể tập trung!

9. Trello – Theo dõi các dự án một cách trực quan

app-quan-ly-thoi-gian-10
Trello – Theo dõi các dự án một cách trực quan

Trello là một ứng dụng cực kỳ phổ biến mà bạn có thể đã biết. Cách thức nó hoạt động là cho phép bạn tạo ra thẻ cho các nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành. Mỗi thẻ di chuyển trên bảng Trello. Các nhiệm vụ thường được chia thành các cột như việc cần làm (To do), đang làm (Doing) và đã hoàn thành (Done). Điều này đóng vai trò là dấu hiệu của bạn để bắt đầu làm việc và hoàn thành các nhiệm vụ liên quan.

Top 9 app quản lý thời gian trên là các ứng dụng và công cụ quản lý thời gian tốt nhất hiện có. Tin hấp dẫn là nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí. Chần chờ gì mà không thử ngay! Chọn ứng dụng nào bạn thấy thích, có giá trị nhất đối với bạn và bắt đầu tăng năng suất của bạn ngay thôi.

Đường Gia Huệ

Tags: #1Password #Focus Keeper #Forest #GoodSync #MindNode #quản lý thời gian #Remember The Milk #RescueTime #Toggl #Trello

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận