Tô Tượng Là Trò Chơi Vừa Có Lợi Vừa Có Hại Cho Trẻ

0Shares

Tô tượng là hoạt động giúp bé thỏa thích phối màu cho các tượng thạch cao của mình. Việc này giúp bé phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu hội họa của bé. Bố mẹ thường chơi con chơi các hoạt động này nhưng đã vô tình gây nhiều tác hại cho trẻ khi không tìm hiểu kĩ về tác hại của màu nước.

Nội dung bài viết

Lợi ích và tác hại của trò chơi tô tượng cho trẻ

Tô tượng sẽ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ thông qua cách phối màu cho các khối tượng. Bé có thể tự do phối màu và pha màu để làm cho khối tượng trở nên đặc sắc hơn. Việc này sẽ là nền tảng giúp trẻ phát triển năng khiếu hội họa và tư duy sáng tạo. Trò chơi này được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Tô Tượng
Ảnh 1: Lợi ích và tác hại của trò chơi tô tượng

Bên cạnh việc có lợi thì trò chơi sáng tạo này cũng mang lại vấn đề không tốt đến sức khỏe của trẻ. Trẻ có thể bị nhiễm chì khi tiếp xúc với màu tô không rõ nguồn gốc. Do nhiều chỗ tô tượng sử dụng sơn tường, chất polyme gốc benzen để pha màu tô. Đây là các chất không được dùng pha màu vẽ cho trẻ những chất này dẫn đến việc trẻ bị nhiễm độc chì và ung thư.

Lưu ý dành cho bố mẹ khi cho trẻ chơi tô tượng

Tô tượng
Ảnh 2: Lưu ý nhỏ khi cho bé chơi tô tượng

Review Hót sẽ đưa ra các chú ý cho bố mẹ khi cho trẻ chơi tô màu cho các pho tượng:

– Bố mẹ nên chọn nơi tô tượng uy tín

– Màu tô phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Nên cho con chơi tối thiểu 2 tháng 1 lần

– Có thể mua màu tô và tượng về nhà cho con chơi

– Chú ý về việc trẻ bỏ tay dính màu vào miệng

– Loại bỏ sạch sẽ khi tay trẻ dính màu

– Bố mẹ phải nói cho trẻ hiểu về tác hại của màu tô không rõ nguồn gốc

Đây là 7 chú ý bố mẹ nên cân nhắc khi cho trẻ chơi tô tượng, bố mẹ nên chọn mua loại màu nước dành cho trẻ. Có thể mua loại màu nước của Thiên Long, Deli, Pentel…giá thành hợp lý và an toàn cho trẻ. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho trẻ phát triển khả năng sáng tạo qua việc tô màu trên tranh giấy.

Tô tượng tại nhà an toàn và thỏa thích sáng tạo

Bạn có thể chọn phương pháp tô tượng ở nhà cho con để an tâm hơn về chất lượng màu tô. Bố mẹ khi cho con tham gia trò chơi này tại nhà phải chuẩn bị tượng thạch cao, màu tô, cọ. Bố mẹ có thể tìm mua ở các nhà sách và sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki. 

Màu tô và cọ tô bố mẹ có thể sử dụng thương hiệu Colokit của tập đoàn Thiên Long. Đây là tập đoàn lớn về văn phòng phẩm của Việt Nam, nên bố mẹ yên tâm chọn mua các đồ dùng học tập hay màu tô cho trẻ. Tượng thạch cao bố mẹ có thể tìm mua tại các nhà sách và xưởng sản xuất tượng thạch cao.

Tô tượng
Ảnh 3: Bộ tô tượng tại nhà

Đây là một số xưởng sản xuất thạch cao bố mẹ có thể mua cho trẻ: Thịnh Phát, Quang Yên, Ngọc Bình, Bát Tràng. Có thể mua tượng thạch cao tại các sàn thương mại điện tử như: tiki, lazada, shopee. Tô màu cho tượng tại nhà giá thành rơi vào khoảng 150k đến 300k cho lần đầu tiên tô nhưng những lần tô sau bố mẹ chỉ tốn khoảng vài chục ngàn để mua tượng. Giá thành hợp lý và đem lại an toàn cho trẻ khi chơi tô màu các pho tượng tại nhà giúp trẻ thỏa thích sáng tạo. 

Bài viết của Review Hót đã chia sẻ phương pháp và lưu ý khi cho trẻ tô tượng. Bố mẹ hãy quan tâm đến chất lượng và nguồn gốc của màu tô, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ về sau này.

Quế Anh

Tags: #Dạy trẻ thông minh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận