05 Tác Phẩm Đoạt Giải Cuộc Thi Viết Tái Sinh Có Gì Hấp Dẫn?

0Shares

 

Những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh năm nay hầu hết đều có chủ đề về trọng sinh, xuyên không với nội dung hấp dẫn. Bạn đã tìm đọc nội dung của những tác phẩm này chưa? Hãy cùng reviewhot điểm qua một số tác phẩm được giải tháng đang làm mưa, làm gió trong cộng đồng truyện mạng xem nhé.

Nội dung bài viết

1.     Chúng ta không vô tội – Xám

Là một trong những tác phẩm nổi bật đoạt giải tháng của cuộc thi viết Tái Sinh, truyện “Chúng ta không vô tội” chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với tình tiết hấp dẫn, truyện đi sâu vào tuyến nhân vật người trẻ như Hoàng Hiểu Minh cùng nhiều biến cố trong quan hệ gia đình, con cái.

Một tác phẩm đặc sắc của Xám.

Bạn nghĩ rằng cái chết có phải là một điều đẹp đẽ không? Hãy cùng tác giả Xám lật mở từng mảnh ghép trong cuộc sống nhiều cám dỗ. “Chúng ta không vô tội” hẳn sẽ là một bản nhạc buồn cho những người trẻ. Truyện hiện đang xếp hạng 2/73 truyện trên web osach.net với tổng điểm 86071…

2.     Đời – Kha Nguyên

Kha Nguyên là một tác giả già dặn. Và truyện dài Đời của chị cũng như một nốt trầm ngân trong những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh của osach. Net. Với vị trí 3/73 truyện cùng 59903 điểm, chúng ta sẽ được đắm chìm cùng những câu văn dí dỏm, tình tiết hài hước vui nhộn.

Truyện bắt đầu với cậu học sinh Nguyễn Tuấn Khanh với gia cảnh nghèo khó nhưng luôn biết cố gắng, nỗ lực vươn lên. Cuộc sống vốn nhiều vấn vả, mẹ ốm liệt giường, bố bỏ theo gái, Tuấn Khanh vừa đi học, vừa đi làm. Thế nhưng cậu học trò ấy chưa bao giờ để vuột mất danh hiệu học sinh giỏi.

Đời của Kha Nguyên một truyện tình buồn đầy nước mắt.

Đồng hành với câu chuyện về Khanh là sự xuất hiện của Biên, một thằng nhóc luôn quanh quẩn bên đời cậu bé. Tình yêu thầm kín nảy nở như đóa phù dung sớm nở tối tàn, đẹp mà mong manh quá đỗi. Đời chính là bản nhạc đày nốt trầm, là hành trình tìm kiếm yêu thương của hai mảnh đời nương tựa vào nhau. Bạn sẽ phải rơi nước mắt khi Biên và Khanh cùng chạm tay vào hạnh phúc, một hạnh phúc giản đơn nhưng quá đỗi xa xôi…

3.     Cuộc sống mới của Thẩm Quân Ninh – Thẩm Nhược

Là một tác phẩm lọt vào danh sách những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh, tôi tin bạn sẽ thích câu chuyện này. Thẩm Quân Ninh là một cô gái trẻ cũng từng mong ước hạnh phúc gia đình. Nhưng chồng cô – Lưu Thiên Vũ đã dập tắt điều đó khi ngoại tình. Vốn chỉ nghĩ ly hôn, song ông trời cho cô cơ hội trọng sinh về năm 4 tuổi.

tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-viet-tai-sinh-03
Cuộc sống mới của Thẩm Quân Ninh, tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh.

Sống lại một đời, Thẩm Quân Ninh quyết tâm lấy người nên lấy, thay đổi những sai lầm trong quá khứ, để đón tương lai tốt đẹp hơn. Với vị trí số 1/73 truyện cùng 120890 điểm, Cuộc sống mới của Thẩm Quân Ninh hiện đang là tác phẩm dẫn đầu của cuộc thi năm nay.

4.     Chẳng bận tâm nhân gian bình phàm – Trường Tình

Trường Tình đem đến cho độc giả của Ổ Sách một tác phẩm mang đậm những triết lý nhân sinh. “Chẳng bận tâm nhân gian bình phàm” kể về tướng quân Hiểu Phong quyết đoát khi ra trận. Dù đối mặt trăm vạn đại quân vẫn chẳng e ngại cùng mối tình với nàng Như Đồ Nam.

Một truyện tình cỏ trang đặc sắc vô cùng.

Mối tình của họ âm thầm như hoa lá nở ven đường. Nàng bảo chàng chẳng màng sương gió là chưa biết chuyện nữ nhi tình trường. Nhưng nàng đau biết trong lòng chàng trăm vạn non sông, chẳng bằng nàng dưới cổng hoa mưa bụi…

5.     Vợ cả nhiều việc, lắm thị phi – Sori bạch

Khác với những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh khác. “Vợ cả nhiều việc, nhiều thị phi” đem đến cho độc giả một motip khác hoàn toàn. Cuộc sống gia đình nhà giàu xác định vốn không bình lặng. Hạ Tuyết vốn sinh ra trong nhà giàu thì chẳng có gì là dễ dàng. Mẹ kế hà khắc, chồng không yêu, vợ bé cả đàn, anh em tranh giành gia sản. Dù mang thân phận vợ cả vẫn bị ức hiếp.

Cuộc tình vợ chồng hào môn lắm thị phi.

Với tâm thái là người hiện đại, Hạ Tuyết đã vùng lên đấu tranh để sống cho mình, dành trọn vẹn hạnh phúc. Chẳng tội tình gì phải chịu đựng. Chẳng tội tình gì không dám phản kháng. Tác phẩm như một lời khẳng định nữ quyền về hạnh phúc đối với những cô gái hiện đại.

Những tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết Tái Sinh đã mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Tôi tin rằng, dù tác phẩm nào được giải chung cuộc thì cũng đều xứng đáng, vì chỉ cần đánh động đến trái tim thì đã thành công rực rỡ.

Biên Tập Viên

Tags: #cuộc thi viết Tái Sinh #Ổ sách

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận