Review phim: Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam – Bộ phim đáng xem nếu bạn đã một lần thầm yêu

0Shares

Bạn đã từng thầm yêu một ai đó bao giờ chưa? Bạn đã từng vì một ai đó mà làm ra những điều vô cùng ấu trĩ và ngớ ngẩn bao giờ chưa? Bạn đã từng đi đến hàng ngàn lần quanh sân trường chỉ để có thể gặp được một người bao giờ chưa? Hãy cùng tôi đi hết review này để có thể tìm thấy được chính mình trong quá khứ thông qua nhân vật nhé.

Nội dung bộ phim “Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam” chủ yếu xoay quanh mối tình thầm lặng của cô nàng Lạc Chỉ dành cho cậu nam sinh Thịnh Hoài Nam. Ảnh: Internet

Nội dung bài viết

Bộ phim thanh xuân vườn trường điển hình

Bên cạnh hai tác phẩm vô cùng thành công khác đã từng gây bão mạng “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” và “Xin chào ngày xưa ấy”, “Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam” là một bản phim chiếu mạng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Nội dung bộ phim chủ yếu xoay quanh mối tình thầm lặng của cô nàng Lạc Chỉ dành cho cậu nam sinh Thịnh Hoài Nam. Mối tình ấy bắt đầu từ cấp ba cho tới khi lên đại học, từ khi cả hai còn là cô cậu học sinh ngây thơ trong sáng cho đến khi đã đủ chín chắn trưởng thành, từ khi mối tình mới chỉ là tình yêu còn trong thầm lặng cho đến khi tất cả bị phơi bày ra ngoài ánh sáng, “Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam không ai không biết”.

Bộ phim của những trái tim cô đơn

Nếu yêu đơn phương là đau khổ, là trao ra trái tim nhưng không thể nào nhận lại sự hồi đáp, thì yêu thầm giống như một đứa trẻ giấu đi viên kẹo ngọt cuối cùng trong túi. Ảnh: Internet

Yêu thầm khác với yêu đơn phương. Nếu yêu đơn phương là đau khổ, là trao ra trái tim nhưng không thể nào nhận lại sự hồi đáp, thì yêu thầm giống như một đứa trẻ giấu đi viên kẹo ngọt cuối cùng trong túi. Viên kẹo ấy lúc chán nản thì mới xé lớp giấy bọc ngửi một chút, tự nói với chính mình, vẫn còn ngày mai, vẫn còn ngày mai.

Tình yêu của Lạc Chỉ dành cho Thịnh Hoài Nam vô cùng bền bỉ. Nó lấp đầy những trang nhật ký thật dày của cô, là nguồn sức sống tươi mới của Lạc Chỉ. Có những lúc tưởng chừng như nó sẽ kết thúc, nhưng chỉ cần một chút quan tâm của Thịnh Hoài Nam là nó lại bùng cháy lên vô cùng mạnh mẽ. Tình yêu ấy được cô giấu kín tận sâu trong trái tim. Nó được bao bọc bởi niềm kiêu hãnh của cô, đôi khi còn chứa đựng cả một chút ít cảm xúc mà cô cho là hèn mọn và giả dối.

Bởi thế khi tình yêu ấy bị cho ra ngoài ánh sáng, khi viên kẹo ngọt bị bóc toác đi lớp vỏ cuối cùng, cô đã vô cùng đau khổ và giận dữ. Nếu như khoảng thời gian cấp ba của Thịnh Hoài Nam được gọi là thanh xuân, thì thanh xuân của Lạc Chỉ chính là bóng lưng của Thịnh Hoài Nam, là cảm xúc mang tên ” Thầm yêu”.

Chủ đề “thầm yêu” tuy không phải là một chủ đề mới mẻ, nhưng cách xây dựng cốt truyện của bộ phim thật sự làm cho người đọc phải tò mò và hứng thú. Ảnh: Internet

Bộ phim với những sáng tạo mới lạ

Câu chuyện thầm yêu bắt đầu khi cô nàng Lạc Chỉ còn nhỏ song nó chính thức bừng cháy lên thành một thứ cảm xúc mang tên tình yêu  là khi Lạc Chỉ bước vào cấp 3 và tồn tại mãi cho tới khi cả hai cùng vào một trường đại học. Hai bối cảnh luôn diễn ra song song trong cùng một tập phim là khung cảnh của trường Chấn Hoa trong quá khứ và khuôn viên trường đại học của hiện tại. Có những lúc quá khứ sẽ giải thích cho hiện tại. Và cũng có những lúc, những điều xảy ra ở hiện tại lại là câu trả lời cho những khúc mắc trong quá khứ. Hai khung cảnh đan xen rất hòa hợp mà không hề mâu thuẫn vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn khán giả.

Mạch của bộ phim rất từ từ và nhẹ nhàng. Nó đưa chúng ta hết từ những cung bậc cảm xúc này đến những cung bậc cảm xúc khác. Chủ đề “thầm yêu” tuy không phải là một chủ đề mới mẻ, nhưng cách xây dựng cốt truyện của bộ phim thật sự làm cho người đọc phải tò mò và hứng thú. Liệu mối tình thầm lặng này sẽ đi về đâu? Liệu cậu học sinh đầy tài năng và học giỏi Thịnh Hoài Nam cuối cùng có yêu cô gái nhỏ bé Lạc Chỉ – người mà suốt thời gian cấp ba cậu chưa từng biết đến sự tồn tại này không? Bộ phim vẫn đang được phát sóng, mong các bạn sẽ cùng đón xem và cảm nhận.

Mèo con

Tags: #review phim

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận