Review phim: Cuộc đời của Pi – Bộ phim nên xem khi chán nản, tuyệt vọng…

0Shares

Nội dung bài viết

Cuộc đời của Pi: Bộ phim nên xem khi chán nản, tuyệt vọng…

Đối với tôi, bên cạnh đọc sách thì xem phim cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Khi xem phim, chúng ta bắt gặp nhiều hoàn cảnh đặc biệt, phim cho ta trải nghiệm ở những cung bậc cảm xúc khác nhau, các giác quan được đánh thức. Phim chính là hình ảnh sống động về thế giới xung quanh, đặc biệt những bộ phim hay, giàu giá trị sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức con người. Xem xong những bộ phim, ta như được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách cuộc đời…

Bộ phim ”Cuộc đời của Pi”

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Canada, bộ phim đã để lại cho người xem một tiếng vang lớn. Với hình ảnh chân thực, diễn viên xuất sắc cùng với nội dung ý nghĩa thì đây là bộ phim đáng xem một lần trong đời…

Phải tập trung vào một mục đích duy nhất

“Nếu con tin vào mọi thứ thì rốt cuộc con không tin vào điều gì cả” bố của Pi đã nói với cậu như vậy khi cậu cùng một lúc theo ba tôn giáo. Đúng như vậy, mỗi chúng ta không nên cùng một lúc làm nhiều việc bởi như vậy mất rất nhiều công sức và đôi khi bị lạc hướng. Mỗi con người cần lựa chọn cho mình một hướng đi và kiên định với sự lựa chọn của mình. Đừng nên mất quá nhiều thời gian vào những thứ khác như vậy hiệu quả mới được tăng cao.

Luôn đề phòng, cảnh giác những tình huống xấu xảy ra

Cơn bão ập đến bất ngờ, chỉ có mỗi Pi là thức dậy và quan sát trong khi người còn lại vẫn say giấc ngủ. Trong cuộc sống cũng như vậy, khó khăn sẽ luôn ập đến một cách bất ngờ, con người lúc nào cũng cần sự chủ động, linh hoạt thì mới có thể sống sót

Dù hoàn cảnh có nghiệt ngã cũng không được bỏ cuộc

Hoàn cảnh đặc biệt đã xảy ra khi con tàu bị đắm và chỉ còn mình Pi lênh đênh trên biển. Cậu đã dùng sức mạnh quật cường của chính mình để sống sót. Dù có những lúc tưởng chừng không thể bám trụ nhưng Pi vẫn không bỏ cuộc. Cậu vực dậy để sống và vẫn hi vọng được sống. Trong đó, có niềm tin là điều vô cùng quan trọng. Khi hoàn cảnh nghiệt ngã xảy ra cậu vẫn tin Chúa sẽ phù hộ và cậu sẽ sống. Nhờ có đức tin vào vũ trụ mà cậu có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Chính vì thế, mỗi chúng ta cần giữ vững cho mình một niềm tin và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Luôn lập cho mình một kế hoạch rõ ràng

Những ngày đầu lênh đênh trên biển, Pi đã đặt ra cho mình kế hoạch sinh tồn. Chính nhờ sự khoa học hợp lí mà cậu có thể bám trụ qua nhiều ngày. Con người sống trong cuộc đời cũng vậy, rất cần có kế hoạch rõ ràng. Khi đã đặt ra kế hoạch cần phải cố gắng thực hiện được nó. Bởi lẽ, kế hoạch là trên giấy tờ và hành động mới là thực tế. Chúng ta hãy xác định rõ ràng kế hoạch của cuộc đời mình và nỗ lực từng ngày để hoàn thành mục tiêu.

Đôi khi kẻ thù của ta mới là người cho ta nhiều bài học nhất

Pi trôi dạt trên biển cùng một con hổ Bengal trưởng thành tên là Richard Parker. Con hổ ấy đã chiếm lấy chiếc xuồng cứu hộ và cậu phải ngồi trên chiếc bè cạnh đó. Cậu đã nhiều lần muốn dành lại thuyền nhưng không được, con hổ hung dữ vẫn chiếm ưu thế. Qua suốt chặng hành trình trên biển cậu mới nhận ra, đôi khi kẻ thù của mình lại có lợi cho mình bởi nó dạy cậu việc sinh tồn và luôn cảnh giác. Nguy hiểm sẽ ập đến bất cứ lúc nào, con người phải luôn đề phòng. Bên cạnh những người bạn tốt, ta vẫn nên thấy rằng kẻ thù là người cho ta nhiều bài học quý giá nhất. Bởi lẽ họ dạy ta sống trên đời vốn không êm đẹp, phải luôn cẩn thận và học cách khoan dung.

Một bộ phim không chỉ gói gọn trong một ý nghĩa mà càng xem, càng ngẫm ta mới thấy được giá trị nó gửi gắm. Đối với tôi, đây là một bộ phim đã tiếp thêm năng lượng sống cho mình: Đã sống là không bỏ cuộc cho dù đã rơi vào hoàn cảnh nghiệt ngã nào. Mạnh mẽ kiên cường sẽ giúp ta vượt qua mọi bão giông cuộc đời giúp ta làm nên những điều phi thường. Và đặc biệt, kẻ thù không làm tôi sợ hãi, đầu hàng mà giúp tôi hiểu được cách sống cảnh giác cùng với lòng khoan dung. Tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời ta đều cho ta những bài học kinh nghiệm vô giá!

Hãy cùng xem và đánh giá bộ phim này nhé!

Nguyễn Thị Hồng Diễm

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY

Tags: #Cuộc đời của Pi #nguyễn thị hồng diễm #review phim #Review phim Cuộc đời của Pi #sống giá trị

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Diệu Nhi
Diệu Nhi
5 tháng trước

Bộ phim này mình đã xem rồi. Hay lắm!