Lén Nhặt Chuyện Đời – Nâng Niu Từng Viên Charm Cuộc Đời

0Shares

Cuộc đời chỉ có một lần được sống, vì vậy hãy trở thành chiếc Pandora “Lén nhặt chuyện đời”. Một chiếc vòng đặc biệt mang phong cách cá nhân. Chiếc vòng đó được hợp bởi những viên charm tinh tú. Mỗi viên sẽ có gam màu độc lạ mà ai cũng muốn khám phá và thử nghiệm. Cuối cùng là tạo nên những phiên bản khác biệt trên hành tinh này.

Nội dung bài viết

Chiếc Pandora tinh xảo “Lén nhặt chuyện đời”

Lén Nhặt Chuyện Đời - Mộc Trầm
Lén Nhặt Chuyện Đời – Mộc Trầm

Bạn là một người trẻ đang đứng giữa những chông chênh của cuộc đời. Điều bạn khao khát là bứt phá khỏi vòng an toàn để tìm thấy chiếc Pandora phù hợp. Trên chiếc vòng với sợi dây bạc là những viên charm có màu sắc và hình dạng đặc trưng. Tất cả đều xuất phát từ những câu chuyện của cuộc đời.

Cuốn sách “Lén nhặt chuyện đời” của Đại đức Thích Quang Đạo là lời tâm sự sâu kín. Nhà sư đang trên hành trình tìm kiếm những viên charm, xâu chuỗi lại và phản ánh đến bạn đọc. Với thể loại tản văn, tác giả nhẹ nhàng dẫn dắt độc giả đến những câu chuyện đời thường. 

Mong muốn của Mộc Trầm là thông qua cuốn sách cho thể khai tâm cho nhiều bạn trẻ. Tác giả cũng hy vọng chữa lành cho tâm hồn đang tổn thương. Họ có thêm động lực vùng dậy, có lối đi riêng, tìm được con người ẩn sâu bên trong.

Nhà văn đã dùng lối viết nhẹ nhàng, tâm tình cuốn hút người đọc. Chiếc vòng của Mộc Trầm như dẫn dắt độc giả vào trong sự mộc mạc và nồng ấm. Mong cho mỗi ai cầm cuốn sách “ Lén nhặt chuyện đời” có thể sở hữu chiếc pandora cuộc đời.

Những viên charm tinh tú

Lén Nhặt Chuyện Đời - Những viên charm tinh tú
Lén Nhặt Chuyện Đời – Những viên charm tinh tú

Chiếc charm tinh tú không phải là chiếc charm hoàn hảo, mà nằm ở trong câu chuyện tạo ra nó. “Len nhặt chuyện đời” là chiếc vòng thanh lịch xâu chuỗi từ 5 charm chuyện đời.

Viên cham tinh tú đầu tiên

Câu chuyện đầu tiên mà Mộc Trầm gửi đến thế hệ trẻ là về tình yêu. Tình yêu nở hoa rất đẹp nhưng khi lụi đi thì nó ra sao. Tác giả kể về câu chuyện thất tình của một người bạn thân. Họ đã làm gì khi đánh mất tình yêu, chia tay, sau tất cả thì ai là người đúng, kẻ sai. Từ đó, bạn đọc nhận ra tình yêu có 2 loại. Yêu khi cảm xúc lấn át và một tình yêu trưởng thành đến tính chuyện tương lai.

Viên cham tinh tú thứ hai

Cao hơn tình yêu có thể gọi là tình bạn thân thiết. Nhưng tình nào rồi cũng hóa thành cũ, nhưng không muốn vứt bỏ. Bởi đó chính là ký ức đáng ngợi ca rồi hãy để nó vào trong khoảng lặng. Khi đó, bạn sẽ càng chân quý một tình cảm to lớn, gia đình. Những gợi nhắc của Mộc Trầm về suy nghĩ nếu một ngày gia đình không bên ta thì sao. Người anh em tuổi thơ của chúng ta sau này sẽ như thế nào với bạn. Thật sự bạn cần chắt chiu nó khi còn hiện hữu.

Viên cham tinh tú thứ ba

Viên charm thứ ba là sự nghiệp. Đến đây đại sự lấy câu chuyện cách thưởng trà. Bạn chọn một loại trà chỉ là yếu tố cần, để đủ hương sách còn nằm ở không gian và cách thưởng thức. Bình dân hay sang trọng cũng là sự lựa chọn của bạn. Thanh xuân của bạn mang màu sắc gì là do bạn tô lên. Hãy làm nhanh còn kịp!

Viên cham tinh tú thứ tư

Đỉnh cao của sự nghiệp là sự bình yên. Tại sao lại là bình yên mà không phải sự xa hoa, tráng lệ? Từng bước đi, từng con đường để đạt sự bình yên đó là gì? Nhà sư Mộc Trầm muốn nói với bạn đọc, mỗi người có định hướng riêng về phút giây bình yên. Câu chuyện của nhà trụ trì và Phật tử dạy cho bạn 2 điều: Chỉ khi nhìn sâu vào bạn mới thấu hiểu, tâm tịnh khi đến chốn thiền môn.

Viên cham tinh tú cuối cùng

Viên charm cuối cùng là những sâu lắng của riêng tác giả. “Lén nhặt chuyện đời” với ly nước trái cây lên men của nhân vật Phan. Điều đó tạo lên một dấu ấn lung linh trong pandora tinh xảo của đại đức Thích Đạo Quang. Câu chuyện ở đâu có sự tư bi, đáng kính của sư ông, có cái quay đầu thành tu sĩ của Phan.

Lén nhặt chuyện đời nhẹ nhàng mà sâu lắng. Không có sự trịnh trọng đàn áp nhưng khiến độc giả suy ngẫm nhiều về con đường phía trước. Đôi khi là sự nhìn nhận lại bản thân đã từng là ai, từng làm gì.

Xem thêm những bài review hay tại reviewhot.net

Minh Phương

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận