7 THÓI QUEN ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ BẠN PHẢI ÁP DỤNG NGAY

0Shares

Những người giàu khác với chúng ta như thế nào? Hầu hết những điều này là thói quen. Người giàu thường có những thói quen tốt. Những thói quen ấy giúp họ thành công hơn, khỏe mạnh hơn và giàu có hơn. Thậm chí thói quen ấy còn giúp họ tích lũy tài sản. Hãy cùng khám phá 7 thói quen để trở nên giàu có sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có như thế nào! 

Nội dung bài viết

Nghiên cứu về đặc điểm chung của người giàu – Tom Corley

Con người là sinh vật của thói quen và rất nhiều sinh vật trong chúng ta đang mắc nợ. Những thói quen nào đã đưa chúng ta đến đó? Làm thế nào khi chúng ta suốt ngày phải sống trong lo lắng về các hóa đơn, thẻ tín dụng, trả hết các khoản vay và tránh các cuộc gọi từ những người đòi nợ? Đó chủ yếu là một vấn đề của thói quen. Nhờ nghiên cứu của Thomas C. Corley, chúng ta biết những thói quen đó là gì.

Corley là một nhà hoạch định tài chính và tác giả đã dành 5 năm để nghiên cứu các triệu phú. Anh ấy không ra ngoài để khám phá các chiến lược đầu tư mà họ đã chia sẻ. Anh ấy muốn tìm hiểu những thứ chung chung. 

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-1
Cuộc nghiên cứu này đã lấy mất 5 năm của Tom Corley

Chẳng hạn về cách họ sống, họ đã xem chương trình truyền hình nào, họ ăn gì. Những thói quen này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự giàu có. Corley đã phỏng vấn 233 người kiếm được tổng thu nhập ít nhất 160.000 đô la/ năm và có tài sản ròng 3,2 triệu/ đô la. Phần lớn trong số hợp, 177 người đều là triệu phú tự thân.  

Những người đó rõ ràng có những thói quen để trở nên giàu có. Vậy thói quen của họ là gì? Còn ngược lại thì sao? Những người thu nhập thấp có thói quen lối sống ra sao? Nếu bạn muốn sống trong nhung lụa hãy thực hiện 7 thói quen để trở nên giàu có dưới đây.

7 Thói quen để trở nên giàu có hơn trong cuộc sống

Hầu hết, chúng ta đều có rất ít những thói quen để trở nên giàu có. Thậm chí đến một cái cũng không tồn tại. Cho nên sau khi đọc xong bài viết này, hãy chỉnh đốn lại bản thân nếu muốn làm giàu.

1. Lập kế hoạch và đặt mục tiêu

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-2
Đặt mục tiêu là thói quen để trở nên giàu có hàng đầu của nhiều triệu phú

Người giàu là những người đặt mục tiêu. Họ liệt kê những gì họ muốn đạt được hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và họ có thể cho bạn biết họ là ai trong 20 năm nữa. Trong cuộc nghiên cứu của Corley đã chỉ ra rằng 95% người nghèo không có kế hoạch sống. 

Sống mà không có mục tiêu, kế hoạch thì chả khác gì ta đi mà không có đích đến cả. Cứ mong lung, lơ lửng không biết làm sao. Điểm mấu chốt là bạn không cần phải giàu có để lập kế hoạch. Bạn cần có một kế hoạch nếu bạn muốn trở nên giàu có.

2. Đừng chi tiêu quá mức

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-3
Tiết kiệm tiền là thói quen để trở nên giàu có an toàn nhất

Con đường đơn giản và chắc chắn nhất để giàu có là tiết kiệm tiền và đầu tư nó. Vấn đề của hàng triệu người là làm sao để quản lý tiền bạc và tiết kiệm tiền đúng cách. Một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang năm 2018 cho thấy cứ 10 người trưởng thành thì có 4 người sẽ không thể trang trải khoản chi phí bất ngờ khoảng 10 triệu đồng cho quỹ khẩn cấp. 

Nếu bạn hầu như không kiếm đủ tiền để thanh toán các hóa đơn và không thể tiết kiệm, giải pháp rõ ràng là kiếm nhiều tiền hơn. Điều đó sẽ dẫn bạn đến với những thói quen nghèo đói tiếp theo. Vậy nên việc biết cách chi tiêu chính là thói quen để trở nên giàu có.

3. Tạo ra nhiều luồng thu nhập

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-4
Lý do mãi nghèo do là chỉ có 1 nguồn thu nhập

Một nghiên cứu của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2019 cho thấy chỉ 8,8% phụ nữ và 8,0% nam giới có hai công việc trở lên. Corley cũng phát hiện ra rằng 65% người giàu có ít nhất ba dòng thu nhập khác nhau được thiết lập trước khi kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên của họ.

Corley cũng từng nói rằng người nghèo thường chỉ có một nguồn thu nhập và tất cả trứng mà họ có đều nằm ở cùng một chỗ. Vì vậy, nếu bạn mất việc, bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp hoặc bạn không trả được các hóa đơn.

4. Phát triển bản thân hơn

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-5
Nâng cấp bản thân là thói quen để trở nên giàu có hơn nhanh hơn

Những người giàu có không chỉ làm nhiều việc mà họ còn dành thời gian để đọc. Nhưng họ không đọc những quyển ngôn tình lãng mạn hay truyện tranh hài hước. Những cuốn sách họ đọc thường là sách giáo dục và cải thiện bản thân. Đó chính là thói quen để trở nên giàu có của họ

Corley phát hiện ra rằng chỉ 8% người có thu nhập thấp đọc sách giáo dục hoặc nâng cao năng lực bản thân. Qua đó, có thể thấy lý do mãi nghèo là vì họ không phát triển tư duy, nỗ lực trau dồi kiến mỗi ngày. Thành công luôn yêu cầu sự phát triển. Vì thế khi dừng lại, bạn sẽ không đạt được thành công

5. Tránh các mối quan hệ độc hại

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-6
Nên nhớ mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó

Corley phát hiện ra rằng chỉ 4% những người có thu nhập thấp kết hợp với những người có tư tưởng thành công. Bạn chỉ thành công nếu những người xung quanh bạn có những hình mẫu tương tự. Có nghĩa là họ phải là người luôn học tập, tích cực và tò mò. 

Người ta hay bảo muốn biết bạn ra sao hãy nhìn những người xung quanh bạn. Những người bạn tốt sẽ giúp bạn phát triển hơn mỗi ngày. Ngược lại, nếu bạn kết giao với những người bạn xấu, bạn sẽ không mang lại được giá trị gì cho mình mà còn ngày càng tệ đi.

6. Đừng tự nói với bản thân một cách tiêu cực

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-7
Bạn cứ lo về việc nghèo thì chắc chắn bạn sẽ nghèo

Khi nói đến tâm lý và tiền bạc, điều tồi tệ duy nhất so với việc xung quanh bạn là những kẻ thất bại chính là tin rằng bản thân cũng là kẻ thất bại. Khi có vấn đề bạn hay đổ lỗi thay vì nhận lỗi như “công việc của tôi khó hơn người khác”, “đấy không phải hoàn toàn là lỗi của tôi”.

Corley đã từng nói rằng mỗi khi bạn cho phép những điều tiêu cực thống trị tâm trí. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang lập trình sự thất bại cho chính mình. Bạn sẽ không có cơ hội làm giàu nếu cứ lo nghĩ về sự nghèo đói. Vì thế, gạt bỏ việc hay suy nghĩ tiêu cực chính là thói quen để trở nên giàu có.

7. Sống một lối sống lành mạnh

Bạn có phải là một người thích ăn khoai tây chiên, mì cay và hay uống các thể loại nước ngọt, trà sữa không? Nếu vậy, rất có thể bạn sẽ không bao giờ có thể mua một món đồ mới. Kiếm tiền sẽ có sức mạnh và hiệu quả. Tập thể dục và ăn uống đúng cách cũng vậy. Chăm sóc tài chính và sức khỏe của bạn song hành với nhau.

thoi-quen-de-tro-nen-giau-co-8
Trà sữa và đồ ăn vặt sẽ đốt cháy túi tiền của bạn nhanh gấp nhiều lần

Nếu bạn là người có nhiều hơn một vài thói quen trên, rất có thể bạn cần được giúp đỡ để thoát khỏi nợ nần. Vì đó là không phải là những thói quen để trở nên giàu có. Nếu bạn đang mắc nợ, hãy ngừng xem TV quá nhiều, đọc nhiều hơn, bắt đầu lập kế hoạch, suy nghĩ tích cực và tìm kiếm các nguồn thu nhập bổ sung. Mắc nợ không có gì đáng xấu hổ. Không ai là hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn nên có nhiều thói quen tốt hơn những thói quen xấu.

Sau khi đọc 7 thói quen để trở nên giàu có trên, ắt hẳn nhiều người cảm thấy nó quen thuộc và dễ dàng đúng không? Tuy nhiên bạn có thể thực hiện nó trong vài ngày, thậm chí vài tuần. Nhưng ít ai có thể kiên trì trong suốt nhiều tháng. Đó chính là sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo đấy. Xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại ReviewHot!

Đường Gia Huệ

Tags: #Tom Corley

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận