5 Thương Hiệu Đất Nặn Sắc Màu An Toàn Cho Trẻ

0Shares

Đất nặn sắc màu luôn là món đồ chơi quen thuộc của trẻ và cũng là món đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo của bản thân. Các ông bố bà mẹ Việt thường cho trẻ chơi đất nặn từ khi đi học mẫu giáo để trẻ có thể phát huy khả năng mỹ thuật và thẩm mỹ. Hãy cùng mình tìm hiểu về lý do, thông tin cần thiết về việc cho trẻ chơi đất nặn.

Nội dung bài viết

Lý do nên cho trẻ chơi đất nặn

Đất nặn sắc màu giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng quan sát và trí tưởng tượng. Trong quá trình tạo hình ra một con vật hay đồ vật nào đó trẻ phải vận dụng các giác quan, điều này giúp các giác quan của cơ thể trẻ phát triển. Việc này cũng giúp trẻ rèn luyện sự khéo tay và sự tỉ mỉ của bản thân trong quá trình trang trí cho bột nặn.

Đất nạm sắc màu
Ảnh 1:

Bố mẹ nên cho trẻ chơi đất nặn cùng bạn bè để trẻ có thể hòa đồng, thân thiện trong giao tiếp với mọi người. Trò chuyện cùng bé thường xuyên giúp rèn luyện được tư duy ngôn ngữ giao tiếp với ngôn ngữ hình thể của con. Việc trò chuyện bạn sẽ quan sát được cảm nhận và suy nghĩ về mọi thứ con tiếp xúc. Để bố mẹ tạo cho con điều kiện thích hợp để con phát triển khả năng của bản thân.

Những điều bố mẹ cần biết về đất nặn cho trẻ 

Chơi đất nặn sắc màu có rất nhiều lợi ích về phát triển bản thân cho trẻ, bố mẹ nên cho trẻ chơi từ lúc 2 tuổi trở lên. Độ tuổi này trẻ đã có thể nhận biết về màu sắc, hình ảnh và có khả năng ham học hỏi, tò mò với mọi vật xung quanh cuộc sống. Bố mẹ cũng nên quan sát trẻ khi chơi, trẻ có thể ngậm đất nặn vào miệng.

Đất nặn sắc màu
Ảnh2:

Đất nặn cho trẻ chơi phải được làm từ các thành phần thiên nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đất nặn còn gọi là đất sét nhưng thành phần làm ra không phải là đất sét mà là tinh bột nguyên chất của bột mì, bột gạo và chất tạo màu, hương, dầu ăn. Những nguyên liệu này sẽ an toàn cho trẻ khi chơi và tránh các hiện tượng dị ứng hay các bệnh độc hại cho trẻ.

5 thương hiệu đất nặn sắc màu cho trẻ

Các bố mẹ đã biết thông tin và lợi ích của việc chơi đồ chơi đất nặn màu sắc, hãy cùng mình tìm hiểu về các thương hiệu đất nặn an toàn dành cho trẻ:

Play Doh (Mỹ)

Đất nặn sắc màu
Ảnh 3: Đất nặn Play Doh

Play Doh là thương hiệu đất nặn màu sắc của Mỹ thuộc tập đoàn Harbor và món đồ chơi quen thuộc từ các trẻ nhỏ đến người lớn. Trong thế đồ chơi Play Doh là món đồ chơi thân quen của các bé, đất nặn của hãng được làm từ bột mì, muối, dầu ăn. Các thành phần thiên nhiên nên rất an toàn cho trẻ và hãng có nhiều bộ đồ chơi đất nặn khác nhau như: làm kem, làm bánh, làm mì,…Giá của sản phẩm rơi vào 20.000 -300.000 VNĐ phù hợp với thu nhập của đa số gia đình Việt Nam.

Tutti Frutti (Canada)

Đất nặn sắc màu
Ảnh 4: Đất nặn Tutti Frutti

Thương hiệu đất nặn Tutti Frutti được sản xuất từ Canada, sản phẩm đất nặn sắc màu của hãng được thông qua kiểm tra của Châu Âu. Nguyên liệu chính tạo nên đất nặn của hãng là bột mì và có nhiều màu sắc đa dạng, mùi thơm dịu nhẹ hơn các hãng đất nặn khác. Tutti Frutti giúp trẻ tự tin sáng tạo và giúp bố mẹ an tâm về sức khỏe của bé khi chơi. Hãng có mức giá hợp túi tiền của người Việt hơn Play Doh với giá 100.000 – 349.000 VNĐ.  

Gincho (Nhật Bản)

Đất nặn sắc màu
Ảnh 5: Đất nặn Gincho

Gincho là thương hiệu đất nặn sắc màu của Nhật Bản, với thành chính là bột gạo, muối và nước. Đất nặn được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên an toàn cho trẻ khi chơi. Đất nặn có thành phần từ bột gạo giúp trẻ dễ tạo hình và không bị dính tay. Khi mua bộ đồ chơi đất nặn của Gincho sẽ đi kèm theo các khuôn tạo hình để trẻ có thể dễ dàng tạo hình. Và hãng tạo ra nhiều chủ đề về đất nặn như: làm bánh, nấu ăn, nấu mì,… Bộ đồ chơi có giá từ 100.000 – 300.000 VNĐ, giá thành này phù hợp với túi tiền người Việt Nam. 

VBCare (Việt Nam)

Đất nặn sắc màu
Ảnh 6: Đất nặn VBCare

Đất nặn VBCare là sản phẩm của thương hiệu Việt, với nguyên liệu chính là bột mì, muối, dầu ăn và màu thực phẩm nhưng sản phẩm tuyệt đối không chứa gluten. Nên sản phẩm đất nặn sắc màu này rất an toàn cho trẻ nhỏ. Đất nặn của hãng dẻo, không bị dính tay, đa dạng màu sắc và đi kèm với các khuôn hình có nhiều họa tiết. Giúp trẻ thỏa thích nặn ra hình thù khác nhau, có mức giá từ 100.000 – 400.000 VNĐ.  

Toyroyal (Nhật Bản)

Toyroyal là thương hiệu đất nặn màu sắc đến từ Nhật Bản, nguyên liệu chính của đất nặn là lúa bột mì. Điểm đặc biệt của hãng là đất nặn có hương thơm dịu nhẹ của tự nhiên và bột nặn dẻo, không dính tay. Hãng cũng thiết kế nhiều mẫu mã đa dạng với mức giá là 149.000 – 375.000 VNĐ.

Đất nặn sắc màu
Ảnh 7: Đất nặn Toyroyal

Trên đây là 5 thương hiệu đất nặn sắc màu có thành phần từ thiên nhiên an toàn cho trẻ. Đất nặn giá thành cũng sẽ cao hơn các loại đất nặn có nguyên liệu từ đất sét. Bố mẹ nên cho trẻ những loại đất nặn vì chúng an toàn cho trẻ và giúp trẻ thoải mái phát huy khả năng. Bạn còn biết thêm những thương hiệu đất nặn từ thiên nhiên an toàn cho trẻ nào thì hãy bình luận ở phía dưới để Review Hót biết thêm.

Quế Anh

Tags: #Dạy trẻ thông minh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận