5 Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 3 Tuổi Phát Triển Trí Óc

0Shares

Tìm hiểu về những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi là điều mà những bà mẹ hiện đại luôn quan tâm. Những món đồ chơi thông minh sẽ hỗ trợ phát triển tư duy, thể chất cho trẻ, xác lập nền tảng phát triển cơ bản cho bé. Hãy cùng tìm hiểu về những món đồ chơi thú vị này qua bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết

Những tiêu chí để lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi

Những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi hiện có mặt rất nhiều trên thị trường với rất nhiều mẫu mã đa dạng. Hãy cùng Review Hót tìm hiểu các tiêu chí có thể áp dụng khi chọn mua đồ chơi cho bé.

Với trẻ từ 3 tuổi là độ tuổi đã dần có nhận thức, biết yêu thích và đặc biệt yêu thích vận động. Những tiêu chí chọn lựa đồ chơi sau đây có thể áp dụng cho các mẹ bỉm có con ở độ tuổi này.

  • Kết hợp đồ chơi vận động và đồ chơi phát triển tư duy
  • Chọn những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ. Có thể chọn những bộ thẻ học kết hợp 2 ngôn ngữ khác nhau cho trẻ
Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Một vài tiêu chí khi chọn đồ chơi cho bé từ 3 tuổi
  • Chọn những món đồ chơi hỗ trợ phát triển sự tư duy, sáng tạo cho trẻ như bộ lắp ghép hình, bộ màu vẽ,….
  • Chọn những món đồ chơi chứa nhiều thông tin về cuộc sống xung quanh để bé có thể nhận thức được mọi việc đang diễn ra quanh ta (ví dụ: bộ mô hình các con vật, thẻ học tập,…)
  • Chọn những bộ đồ chơi mang tính chất mô phỏng (ví dụ: bộ đồ nấu ăn – đầu bếp, bộ đồ chơi âm nhạc – nhạc sĩ, bộ đồ chơi chữa bệnh – bác sĩ,…)

Top 5 món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

1. Bộ thẻ học thông minh song ngữ

Bộ thẻ học thông minh song ngữ Anh- Việt dành cho trẻ từ độ tuổi 0 đến 6 tuổi. Một bộ gồm nhiều chủ đề vô cùng đa dạng để bé có thể thỏa sức khám phá. Với bộ thẻ này, bé có thể tìm hiểu về rất nhiều những kiến thức thú vị trong cuộc sống. 

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Bộ thẻ học song ngữ Anh – Việt

Bộ thẻ được đánh giá là món đồ chơi thông minh và rất thích hợp trong cách dạy con 2 tuổi trở lên vì tính giáo dục rất cao. Thẻ gồm 2 mặt, một mặt sẽ là hình ảnh minh họa với màu sắc sinh động, mặt còn lại sẽ chứa thông tin và ý nghĩa của bức ảnh minh họa. Bề ngoài mỗi tấm thẻ đều được phủ lớp chống lóa nhằm bảo vệ thị giác cho trẻ.  Bộ thẻ được xem như là một bước đệm, một lộ trình cơ bản cho bé trước khi bắt đầu đi học. 

2. Đoàn tàu học chữ cái

Đoàn tàu học chữ cái là một món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi và là phiên bản nâng cấp của bảng học chữ cái. Thay vì các chữ cái được thiết kế trên một khổ giấy lớn thì nay, các chữ cái này chính là một “toa tàu” trong đoàn tàu chữ cái.

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Đoàn tàu bảng chữ cái

Bộ thẻ được đánh giá là món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi trở lên vì tính giáo dục rất cao. Thẻ gồm 2 mặt, một mặt sẽ là hình ảnh minh họa với màu sắc sinh động, mặt còn lại sẽ chứa thông tin và ý nghĩa của bức ảnh minh họa. Bề ngoài mỗi tấm thẻ đều được phủ lớp chống lóa nhằm bảo vệ thị giác cho trẻ.  Bộ thẻ được xem như là một bước đệm, một lộ trình cơ bản cho bé trước khi bắt đầu đi học. 

3. Bộ đồ chơi xếp hình sáng tạo

Bộ đồ chơi xếp hình gồm những chi tiết có thể lắp ráp với nhau để cho ra một thể thống nhất, một mô hình cụ thể. Đây là món đồ chơi yêu cầu khả năng ghi nhớ, sự tư duy và linh hoạt. Do đó mà để phát triển tư duy cho trẻ, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn đồ chơi xếp hình là món đồ chơi cho con trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Hộp đồ chơi xếp hình

Các chi tiết có trong túi đồ chơi rất đa dạng hình dáng, màu sắc. Nhờ đó mà bé có thể thỏa sức lắp ráp và đồng thời học cách nhận biết các màu sắc. Bề mặt và các góc của những chi tiết đều được mài nhẵn, bo góc chống xước cho trẻ. 

4. Ô tô điều khiển từ xa

Ô tô điều khiển từ xa là một món đồ chơi vô cùng hiện đại và trẻ em yêu thích. Nếu bạn suy nghĩ rằng món đồ chơi này không hỗ trợ cho việc giáo dục con trẻ thì hoàn toàn sai lầm. Đây là món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi trở lên giúp trẻ phát huy được khả năng tư duy và làm chủ.

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi
Ô tô thông minh điều khiển từ xa

Việc học cách để điều khiển ô tô cũng là cách để bé tiếp thu sớm với những tri thức, công nghệ tiên tiến. Để có thể điều khiển xe đi đúng theo mục đích của mình thì đòi hỏi bé phải có khả năng tư duy và tập trung cực cao. Không chỉ vậy, điều khiển xe còn giúp bé luyện khả năng nhanh nhạy khi xử lý các tình huống di chuyển. 

Ngoài phát triển trí thông minh, món đồ chơi này cũng giúp bé phát triển cả thể chất khi phải theo sát mô hình xe. Đồng thời, sử dụng bảng điều khiển cũng giúp bé có 1 đôi bàn tay linh hoạt.

5. Bộ đồ chơi bác sĩ

Trong những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi thì không thể không nhắc đến những món đồ chơi nhập vai các ngành nghề. Bác sĩ là một đối tượng thường xuyên tiếp xúc với bé sau nghề nghiệp của cha mẹ. Do đó mà nhiều trẻ rất muốn vào vai bác sĩ, y tá để thực hiện công việc cao cả này.

Đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi
Hộp đồ chơi với các dụng cụ bác sĩ

Bộ đồ chơi bác sĩ sẽ có những thiết bị cơ bản cho việc khám chữa bệnh của “bác sĩ tập sự tí hon”. Bộ đồ chơi này giúp bé nhận thức được công dụng của các thiết bị y tế và ghi nhớ được các triệu chứng bệnh cơ bản. Đây quả thực là một món đồ chơi có tính tư duy tưởng tượng và khả năng ghi nhớ cao.

Những món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi này, các vị phụ huynh có thể tìm mua tại các hiệu sách, cửa hàng đồ chơi cho trẻ như OEM, Kidsplaza, Mykingdom,…Đặc biệt, các mẹ bỉm có thể đặt mua những món đồ chơi chất lượng này tại các web như Shopee, Lazada,…

Tags: #Khủng hoảng tuổi lên 2

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận