5 Đồ Chơi Cho Bé Gái 2 3 Tuổi Phát Triển Toàn Diện

0Shares

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi thường được các bậc phụ huynh chọn các loại đồ chơi giúp phát triển về thể chất, trí tuệ. Độ tuổi 2 đến 3 các bé gái có sở thích riêng và nhận biết được các màu sắc. Các bé gái thường thích món đồ chơi có nhiều màu sắc và có nhân vật dễ thương. Hãy cùng Review Hót tìm hiểu 5 món đồ chơi dành cho bé gái 2 3 tuổi.

Nội dung bài viết

Review 5 món đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi

Đây là 5 món đồ chơi dành cho bé gái 2 3 tuổi giúp bé vừa chơi vừa học và giúp bé phát triển mọi mặt về tư duy, được nhiều bà mẹ tin dùng trong cách dạy con 2 tuổi:

  • Bộ đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi vừa học chữ vừa chơi lắp ghép

Bộ đồ chơi lắp ghép chữ cái giúp con vừa học vừa chơi thông qua cách lắp ráp các chữ cái đúng vị trí. Đây là món đồ chơi dành cho bé gái 2 3 tuổi được ưa chuộng nhất thị trường đồ chơi. Do món đồ chơi giúp con học bảng chữ cái đơn giản và giúp con đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu học chữ.

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 1: Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái

Bộ đồ chơi này sẽ thường được chia thành bảng chữ cái tiếng anh và bảng chữ cái tiếng Việt. Bộ chơi được thiết kế nhiều màu sắc, mỗi mặt của mảnh ghép sẽ đi kèm một chữ cái. Nguyên liệu sản xuất chính của mảnh ghép thường là gỗ, có bề mặt nhẵn mịn, không góc cạnh nên rất an toàn cho trẻ. Giá trung bình của bộ đồ chơi là 70.000 ngàn đồng.

  • Bộ đồ chơi âm nhạc

Âm nhạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống của người lớn cũng như trẻ nhỏ. Âm nhạc giúp trẻ phát triển não bộ từ khi còn trong bụng mẹ nên việc cho bé gái chơi bộ đồ chơi âm nhạc. Bộ đồ chơi âm nhạc là đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ và khả năng cảm âm tốt.

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 2: Bộ đồ chơi âm nhạc

Bộ đồ chơi âm nhạc được thiết kế với các kiểu nhạc cụ như trống, đàn piano, đàn guitar,..kiểu thiết kế này giúp làm cho bé thích thú với các dụng cụ âm nhạc. Âm nhạc giúp trẻ phát triển khả năng âm nhạc. Mức giá trung bình của bộ đồ chơi âm nhạc là 200.000 ngàn đồng.

  • Bộ đồ chơi nấu ăn

Bộ đồ chơi nấu ăn là bộ đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi, đồ chơi này bé sẽ đóng vai người bán đồ ăn. Nếu bố mẹ thường cho bé đi ra ngoài ăn thì bé các bé sẽ quan sát các hành động của người bán. Và khi chơi đồ chơi nấu ăn bé sẽ nhớ lại và diễn lại giống với người bán. 

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 3: Bộ đồ chơi nấu ăn

Bộ đồ chơi giúp bé tăng khả năng trí nhớ, quan sát kết hợp với hình thể tay chân. Điều này giúp bé vừa chơi vừa phát triển được cơ thể. Đồ chơi nấu ăn bố mẹ nên chơi cùng bé hay cho bé chơi cùng bạn bè. Để bé có thể tăng khả năng giao tiếp của trẻ, mức giá trung bình của bộ đồ chơi là 50.000 ngàn đồng.

  • Đất nặn sắc màu

Đất nặn sắc màu được rất nhiều bé gái yêu thích, đây là bộ đồ chơi dành cho bé gái 2 3 tuổi. Trong quá trình chơi đất nặn giúp trẻ phát triển năng khiếu hội họa và khiếu thẩm mỹ của trẻ. Ngoài ra, giúp trẻ rèn luyện tư duy sáng tạo và khả năng quan sát cuộc sống xung quanh. 

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 4: Đất nặn sắc màu

Bố mẹ nên chọn các loại đất nặn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thành phần chính từ bột mì hay các thành phần thiên nhiên. Loại đất nặn này sẽ an toàn cho trẻ khi chơi và thường có nhiều màu sắc, đi kèm theo các khuôn hình. Các hãng đất nặn như: Play Doh, Toyroyal, VBCare, Gincho…có mức giá giá trung bình là từ khoảng 100.000 – 300.000 ngàn đồng.

  • Bộ đồ chơi tô màu

Bộ đồ chơi tô màu bao gồm màu sáp, màu nước và tượng, giấy tô màu. Bộ đồ chơi giúp bé phát triển tư duy sáng và năng khiếu hội họa. Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi không thể thiếu bộ đồ chơi tô màu. Bộ đồ chơi giúp bé nhận biết màu sắc và thỏa thích sáng tạo của bé. 

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 5: Đồ chơi tô màu

Bộ đồ chơi thường được bán tại các nhà sách, bố mẹ nên mua các loại màu có nhãn hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Nhiều khuyến cáo của bác sĩ về việc bé bị nhiễm chì khi tiếp xúc với màu nước từ sơn tường và nguồn gốc không rõ ràng. Một số hãng màu vẽ như: deli, pentel,… có giá từ 40.000 – 250.000 ngàn đồng cho một bộ. 

Lưu ý khi chọn đồ chơi dành cho bé gái 2 3 tuổi

Bố mẹ nên chọn các loại đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi có thiết kế nhiều màu sắc sặc sỡ và có hình dễ thương để tạo cho bé sự thích thú với món đồ chơi đó. Hầu hết, các bé gái cỡ độ tuổi này sẽ thích món đồ chơi có hình công chúa và có màu hồng.  Bố mẹ cũng nên để con tự chọn theo sở thích của trẻ. Bé thường thích chơi cùng với mọi người nên bố mẹ hãy dành thời gian chơi cùng bé.

Bố mẹ nên chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có nhãn hiệu để an toàn cho con khi chơi. Bố mẹ nên mua các loại đất nặn được làm từ nguyên thiên nhiên và mua màu nước có nhãn hiệu để tránh gây ra các mầm bệnh trong người con. Và phải luôn vệ sinh đồ cho con để tránh các vi khuẩn gây bệnh.

Đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi
Ảnh 6: Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

Ngoài ra, bố mẹ nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho trẻ do đồ chơi là thứ được trẻ tiếp xúc hàng ngày. Và chúng có nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể thấy bằng mắt thường được. Vi khuẩn cũng chính là nguyên nhân chính gây nên nhiều bệnh cho trẻ vì thế nên vệ sinh đồ chơi 1 tuần 1 lần cho trẻ.

Kết Luận

Review Hót đã liệt kê 5 món đồ chơi cho bé gái 2 3 tuổi, các bộ đồ chơi này thường được bố mẹ lựa chọn cho trẻ để phát triển thể chất và trí tuệ. Đồ chơi bé gái thường được bố mẹ chọn những thiết kế dễ thương và nhiều màu sắc để bé có thể thỏa thích sáng tạo. Bố mẹ nên chơi cùng con để con có thể hòa đồng và giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Quế Anh

Tags: #Khủng hoảng tuổi lên 2

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận