5 Bộ Đồ Chơi Lắp Ráp Giúp Trẻ Phát Triển Não Bộ 

0Shares

Bộ đồ chơi lắp ráp là món đồ chơi mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích, bố mẹ nên cho trẻ chơi các món đồ chơi lắp ráp từ lúc 2 tuổi. Để cho não bộ trẻ được phát triển toàn diện và có khả năng tư duy tốt trong tương lai. Hãy theo chân Review Hót tìm hiểu lợi ích và cách chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ.

Nội dung bài viết

Lợi ích cho trẻ khi chơi đồ chơi lắp ráp

Trong quá trình bé tiếp xúc với đồ chơi cũng là cách giúp bé rèn luyện và phát triển về cơ thể, trí tuệ. Bố mẹ hãy đi cùng Review Hót để tìm hiểu về lợi ích của các món đồ chơi lắp ráp mô hình mang lại cho con.  

Giúp phát triển trí tuệ

Trong bộ đồ chơi lắp ráp luôn đi kèm theo hình ảnh mô hình có sẵn để trẻ dùng các khối lắp ráp lại giống mô hình có sẵn. Lúc lắp ráp trẻ bắt đầu suy nghĩ về các mảnh ghép và lắp ráp chúng cho đúng vị trí. Việc suy nghĩ về các mảnh ghép khiến cho não bộ của trẻ được hoạt động liên tục và giúp bé thông minh từ sớm.

Rèn luyện khả năng sáng tạo

Đồ chơi lắp ráp được tạo thành từ nhiều khối hình khác nhau, trẻ có thể tự do lắp ráp các khối tạo thành hình vật mà trẻ mong muốn. Khả năng sáng tạo của trẻ được rèn luyện từ việc lắp ráp các khối để tạo ra nhiều hình vật.

Bộ đồ chơi lắp ráp
Ảnh 1: Lợi ích bộ đồ chơi lắp ráp mang lại cho bé

Bố mẹ nên mua một bộ đồ chơi lắp ghép cho trẻ, do khi có một món đồ chơi thì trẻ dựa vào món đồ chơi đó. Để tạo ra nhiều cách chơi và mô hình lắp ráp khác nhau đây cũng là cách giúp trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo. 

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Bộ đồ chơi lắp ráp sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, trong quá trình tìm các mảnh ghép phù hợp với mô hình. Trẻ phải suy nghĩ và ghép thử các mảnh ghép nhiều lần, việc này đã vô hình giúp trẻ kiên nhẫn đi tìm và thử các mảnh ghép phù hợp. 

Rèn luyện khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp của trẻ sẽ được rèn luyện khi có bố mẹ, bạn bè chơi cùng đồ chơi lắp ráp. Trong quá trình chơi trẻ sẽ dùng ngôn ngữ để hỏi và nói với bạn về món đồ chơi, bạn có thể đặt câu hỏi về bộ đồ chơi cho trẻ. Lúc này trẻ sẽ giải thích tất cả về bộ đồ chơi cho bạn nghe. Việc này tăng khả năng giao tiếp của trẻ với mọi người xung quanh.

Bộ đồ chơi lắp ráp
Ảnh 2: Giúp bé phát triển toàn diện

Bốn lợi ích sẽ được tạo ra trong quá trình chơi đồ chơi của con, ngoài ra bố mẹ có thể kết hợp quá trình học chữ cái hay tiếng anh vào quá trình này. Điều này giúp trẻ tiếp thu việc học nhanh hơn thông qua việc vừa chơi vừa học.

5 bộ đồ chơi lắp ráp dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

Bộ đồ chơi xếp hình Lego, lắp ghép mô hình ngôi nhà, ghép hình nông trại, xếp hình trí tuệ Tangram, xếp hình chữ cái. Đây là 5 bộ đồ chơi lắp ghép phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Lợi ích của 5 món đồ chơi này mang lại là giúp trẻ kết hợp vừa rèn luyện trí não vừa rèn luyện sự khéo léo của bàn tay. Bạn có thể chọn mua bộ đồ chơi lắp ráp cho bé tại các cửa hàng đồ chơi My KingDom, Bibo Mart, Babi Mart, Green Toys, Kids Plaza,…

Bộ đồ chơi lắp ráp
Ảnh 3: Bộ đồ chơi lắp ráp Lego

Với các mảnh ghép nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau trong 5 bộ đồ chơi lắp ráp trên đã gây sự tò mò cho trẻ. Và thu hút trẻ khám phá, tìm tòi cách liên kết các mảnh ghép với nhau để hoàn thành mô hình. Trong quá trình này trẻ bắt đầu suy nghĩ, phân tích, thử các mảnh ghép và điều này giúp trẻ rèn luyện não bộ. Ngoài ra, giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và sự sáng tạo.

Bố mẹ hãy tham gia vào quá trình chơi cùng trẻ để trẻ có thể tương tác, trò chuyện với bố mẹ. Điều này giúp bé có thể hòa đồng được với bạn bè hay mọi người xung quanh. Ngoài ra, giúp trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp với mọi người và giúp tư duy ngôn ngữ của trẻ được phát triển. Bố mẹ nên đặt ra yêu cầu dọn dẹp đồ chơi để trẻ rèn luyện được tính gọn gàng và kỷ luật.

Lưu ý cho bố mẹ trong việc chọn bộ đồ chơi lắp ráp cho trẻ

Sau đây là các lưu ý nhỏ trong việc chọn mua bộ đồ chơi lắp ráp con:

– Mua đồ chơi lắp ráp cho con từ 2 tuổi trở lên

– Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính của con

– Nên hỏi ý kiến và sở thích của con khi chọn mua

– Chọn mua đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Chọn mua đồ chơi có nhiều màu sắc và hình ảnh cho con

– Bố mẹ nên cho trẻ chọn mua một bộ đồ lắp ráp 

Bộ đồ chơi lắp ráp
Ảnh 4: Lưu ý cho bố mẹ khi chọn đồ chơi cho bé

Đây là các lưu ý cho bố mẹ khi mua đồ chơi lắp ráp cho con, bạn nên cho con tự chọn đồ chơi theo sở thích và bạn nên mua một bộ đồ chơi. Để con có thể thỏa thích sáng tạo trong từng mảnh ghép. Và giúp con tự tin thể hiện suy nghĩ riêng của chính mình, giúp bố mẹ dễ dàng hiểu con và quan sát khả năng của con. 

Kết Luận

Bộ đồ chơi lắp ráp là món đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện về mọi mặt, trong quá trình chơi đồ chơi bố mẹ có thể quan sát khả năng, sở thích của con. Ngoài ra, bố mẹ có thể hiểu con đang có suy nghĩ thế nào, con có sở thích hay có khả năng gì. Từ đây, bố mẹ có thể tạo cho con môi trường phát triển phù hợp. 

Để tăng thêm lợi ích của đồ chơi lắp ráp bố mẹ hãy chơi cùng con, để con có thể tự tin thể hiện khả năng. Khi có bố mẹ chơi cùng con sẽ thích thú hơn vào các món đồ chơi và bố mẹ có thể chỉ dạy cho con những vấn đề kịp thời. Mong sau khi bạn đọc bài viết này dù bận công việc đến mấy bạn cũng dành một ít thời gian chơi cùng con. 

Quế Anh

Tags: #Dạy trẻ thông minh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận