3 Bộ Đồ Chơi Ghép Hình Chữ Cái Giúp Trẻ Học Chữ

0Shares

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái là món đồ chơi không còn xa lạ với trẻ khi mới bắt đầu tiếp xúc với mặt chữ. Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với các thể loại đồ chơi có hình mặt chữ và hình ảnh con vật. Giúp con có thể phát triển tư duy học hỏi cũng như khả năng nhớ lâu. Hãy cùng mình tìm hiểu về đồ chơi ghép hình chữ cái.

Nội dung bài viết

Lý do nên cho bé chơi đồ chơi ghép hình chữ cái

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái giúp bé làm quen với mặt chữ để con không bất ngờ khi bắt đầu học chữ. Đồ chơi ghép hình chữ cái được thiết kế với nhiều màu sắc, hình dạng đa dạng giúp bé rèn luyện khả năng sáng tạo và trí nhớ lâu. Khi các bé chơi đồ chơi ghép hình chữ bé sẽ bắt đầu quan sát, tư duy và ghi nhớ về các khối hình chữ. 

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái
Ảnh 1: Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái giúp trẻ học chữ dễ dàng hơn

Ngoài ra, tạo cho bé cảm giác thích học hỏi và tìm tòi, khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống xung quanh. Đồ chơi ghép hình chữ cái cũng là phương pháp giúp bé học chữ cái nhanh nhất. Trong quá trình chơi bé còn vận dụng được khả năng quan sát hình ảnh, phân biệt khối hình, chữ, màu sắc ghi nhớ chúng.

Đồ chơi ghép hình chữ cái luôn được nhiều gia đình chọn cho con khi từ 1 tuổi trở lên. Nhưng để bộ đồ chơi phát huy hết lợi ích cho trẻ thì bố mẹ hãy là người bạn chơi cùng trẻ. Chơi cùng con giúp con phát triển toàn diện về mọi mặt trong tư duy và sáng tạo.

Phương pháp học chữ cái thông qua đồ chơi 

Trong quá trình bé chơi bộ đồ chơi ghép hình chữ cái bố mẹ hãy chỉ dạy cho bé mặt chữ và luôn đặt câu hỏi cho bé. Khi chỉ dạy cho bé về chữ cái mẹ hãy kèm theo hình ảnh giúp bé nhớ lâu hơn. Cả nhà hãy chơi trò dạy học cùng bé để bé có thể nhớ chữ cái thông qua cách diễn giải lại chữ cái cho người khác. Các ông bố có thể kết hợp mở thêm nhạc bảng chữ cái với đồ chơi sẽ tăng khả năng ghi nhớ của bé.

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái
Ảnh 2: Phương pháp học chữ cái thông qua đồ chơi 

Khi bé đóng vai là người dạy học, người lớn hãy trả lời sai một số chữ để kiểm tra lại sự nhận thông tin của bé và mức độ ghi nhớ của bé. Nếu bé không chỉ ra được lỗi sai thì bạn hãy hỏi lại và kịp thời chỉ dạy lại chữ cái. Bố mẹ nên chọn nhiều loại đồ chơi lắp ráp hình chữ cái khác nhau để bé thỏa thích sáng tạo và tạo sự thích thú.  

Tóm lại, bạn nên cho con chơi đồ chơi ghép hình chữ cái vì đây là cách nuôi dạy trẻ thông minh từ sớm và giúp bé làm quen với chữ cái qua dễ dàng hơn. Bố mẹ sẽ kết hợp hình ảnh, âm thanh, trò chơi thầy giáo để trẻ tiếp thu và ghi nhớ mặt chữ nhanh hơn. Và bạn nên chọn loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con để con có thể phát triển hết khả năng của trong bộ đồ chơi.

Các bộ đồ chơi ghép hình chữ cái dành cho bé làm quen với chữ

Hãy theo chân Review Hót tìm hiểu về các bộ đồ chơi ghép hình giúp trẻ học chữ cái dễ dàng hơn:

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái hình con vật

Đồ chơi tranh ghép chữ hình con vật được làm từ chất liệu gỗ kết hợp với nhiều màu sắc để trẻ có thể sáng tạo và nhận diện hình ảnh, màu sắc. Các mảnh ghép này có bề mặt nhẵn mịn, không góc cạnh và có độ dày 1,5cm với thiết kế này giúp trẻ an toàn hơn trong quá trình chơi. 

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái
Ảnh 3: Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái hình con vật

Ngoài ra, các mảnh ghép được tạo nhiều hình thể khác nhau để trẻ tìm tòi và ghép chúng thành hình con vật theo yêu cầu. Mặt sau của các miếng gỗ có chữ cái để trẻ có thể làm quen với mặt chữ. Các bộ đồ chơi có hình con vật như: hươu cao cổ, rùa, sư tử, chó,… cho trẻ có nhiều sự lựa chọn.

Khối gỗ ghép hình chữ cái động vật

Khối gỗ ghép hình chữ cái sẽ có thiết kế giống như tranh ghép chữ nhưng khối ghép sẽ có độ dày 3cm trở lên. Khối gỗ này có màu sắc sặc sỡ và kích thước khối gỗ lớn nên sẽ an toàn cho trẻ trong quá trình chơi. Đi kèm với các khối gỗ là màu sắc, chữ cái và chữ số để trẻ có thể học chữ, số dễ dàng hơn. 

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái
Ảnh 4: Khối gỗ ghép hình chữ cái động vật

Trẻ sẽ nâng cao được khả năng tư duy logic và quan sát hình ảnh để tìm các khối ghép để lắp ráp đúng chỗ để tạo thành mô hình theo yêu cầu. Đồ chơi có đa dạng màu sắc và nhiều hình ảnh con vật như: rùa, gấu, mèo, rắn… Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái bằng khối gỗ này có khá nhiều chi tiết nên sẽ phù hợp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Đồ chơi thả hình chữ cái hình ngôi nhà

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái sẽ phù hợp với bé từ 1 tuổi đến 2 tuổi, đồ chơi này giúp bé nhận diện các hình khối, chữ cái và màu sắc. Đồ chơi được thiết kế hình ngôi nhà và các chỗ trống hình chữ cái, số với các khối hình chữ, số tương ứng. Để trẻ phải đi tìm kiếm các khối và ghép chúng vào chỗ trống cho phù hợp . 

Chất liệu đồ chơi được làm bằng gỗ và có nhiều màu sắc khác nhau, các khối có độ dày 4cm và bề mặt nhẵn mịn. Trong quá trình chơi sẽ an toàn hơn cho trẻ và giúp phát triển khả năng tư duy về đồ vật, màu sắc. Còn giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát khi chọn các khối hình để ghép vào chỗ trống.

Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái
Ảnh 5: Đồ chơi thả hình chữ cái hình ngôi nhà

3 bộ đồ chơi ghép hình chữ cái ngoài việc giúp con giải trí, còn giúp con học được các chữ cái. Bố mẹ nên cho bé từ 1 tuổi tiếp xúc với bộ đồ chơi có hình chữ cái để con có thể làm quen với mặt chữ. Tránh hiện tượng chán nản trong lúc con học chữ khi đi đến lớp và cho đỡ bất ngờ trước chữ cái. Hãy áp dụng nhiều phương pháp trong việc chơi đồ với con để con có thể vừa chơi vừa học. 

Review Hót đã giới thiệu cho bố mẹ 3 bộ đồ chơi ghép chữ cái giúp trẻ học chữ cái dễ dàng hơn. Bố mẹ có thể tìm mua 3 bộ đồ chơi tại các cửa hàng bán đồ chơi như: My KingDom, Kid Plaza, Bibo Mart. Hay bạn có thể  tìm mua tại các nền tảng thương điện tử Tiki, Lazada, Shopee.

Quế Anh

Tags: #Dạy trẻ thông minh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận