3 Bộ Đồ Chơi Cho Bé Trai 3 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ

0Shares

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi là các món đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ và giúp bố mẹ hiểu được suy nghĩ của con. Ở độ tuổi này não bộ sẽ phát triển mạnh mẽ và các bé bắt đầu có ý kiến riêng. Nên đồ chơi sẽ là món đồ giúp bố mẹ hiểu bé và giúp bé phát triển. Hãy cùng Review Hót tìm hiểu độ tuổi và đồ chơi cho bé lên 3.

Nội dung bài viết

Bé trai ở độ tuổi lên 3 có những suy nghĩ gì?

Bé trai ở độ tuổi này sẽ bắt đầu có suy nghĩ, ý kiến riêng của bản thân và thường trẻ ở độ tuổi này sẽ bắt đầu bướng bỉnh hơn. Đối với các bé trai sẽ thể hiện quan niệm cảm xúc cá nhân và muốn nghe lời nhận xét của người khác về mình. Có nhiều khủng hoảng xảy ra với bé ở độ tuổi này. Bố mẹ nên quan tâm và trò chuyện cùng bé để hiểu suy nghĩ của bé. 

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi
Ảnh 1: Suy nghĩ của bé trai 3 tuổi

Bố mẹ nên chọn cho bé các món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi. Để giúp bé có thể phát triển và thể hiện bản thân thông qua cách chơi đồ chơi. Lưu ý cho bố mẹ là độ tuổi này bé rất thích thể hiện quan điểm, sở thích cá nhân của mình. Nên khi lựa chọn đồ chơi hay những thứ liên quan đến bé bố mẹ hãy để cho trẻ tự lựa chọn và quyết định. 

Bố mẹ hãy tôn trọng ý kiến của con và giải thích rõ hơn khi bé phạm lỗi. Bố mẹ hãy luôn theo dõi để kịp thời giải quyết những suy nghĩ tiêu cực xung quanh ảnh hưởng đến trẻ. Việc này nếu không được giải quyết có thể ảnh hưởng tâm lý về lâu dài của bé. Tuổi lên 3 bé sẽ hơi bướng nhưng bố mẹ hãy dùng việc chơi cùng và trò chuyện cùng bé. Để sửa sai và hiểu con đang suy nghĩ gì về mọi thứ. Nhớ một điều là kỹ luật không nước mắt khi cần thiết.

Cân nhắc gì khi chọn đồ chơi dành cho bé trai 3 tuổi

Khi chọn đồ chơi cho bé trai 3 tuổi bố mẹ nên chọn loại đồ chơi phát triển trí tuệ và có tính giáo dục cao. Bố mẹ nên chọn loại bộ đồ chơi lắp ráp, lắp ghép chữ cái, bộ đồ chơi rút gỗ… cho trẻ 3 tuổi. Các đồ chơi này giúp trẻ rèn luyện tư duy, phát triển óc sáng tạo và phát triển năng khiếu của trẻ. 

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi
Ảnh 2: Cân nhắc khi lựa đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Bố mẹ nên chọn đồ chơi có nhãn hiệu và được sản xuất từ các nguyên liệu rõ nguồn gốc. Để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ. Đồ chơi của trẻ ở lứa tuổi này phải có tính giáo dục cao để giúp trẻ vừa học vừa chơi, trẻ sẽ tiếp thu thông tin nhanh hơn. Để đồ chơi phát huy hết tính năng như bố mẹ mong muốn. Bố mẹ hãy chơi cùng trẻ để hiểu con đang gặp vấn đề gì và giúp con tìm hướng giải quyết.

Một số nhãn hiệu đồ chơi như: Play Doh, Toyroyal, Wabafun, Lego, Takara Tomy, Hasbro, NiCi…là các thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường Việt và có nguồn gốc rõ ràng. Các hãng đồ chơi có giá từ 50 – 500 ngàn VNĐ, phù hợp với thu nhập của mọi gia đình Việt.

Review 3 món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Sau đây Review Hót sẽ giới thiệu cho bố mẹ 5 món đồ chơi dành cho bé trai 3 tuổi, giúp bé phát triển não bộ:

Bộ đồ chơi lắp ráp

Bộ đồ chơi lắp ráp sẽ tạo cho trẻ tính kiên trì và rèn luyện tư duy logic. Trong quá trình lắp ráp các mảnh ghép trẻ phải phân tích tất cả mảnh ghép và tìm ra điểm giống nhau. Để ghép các mảnh này lại với nhau tạo ra mô hình theo yêu cầu. Bé phải kiên nhẫn thử các mảnh ghép lại với nhau, bé phải tự mình tìm kiếm nên hành động này đã kích thích não hoạt động. 

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi
Ảnh 3: Bộ đồ chơi lắp ráp

Bộ đồ chơi lắp ráp thường có nhiều cấp độ khác nhau dành cho trẻ, đầu tiên trẻ sẽ được tiếp xúc với cấp độ dễ và ghép theo hướng dẫn của bộ đồ chơi. Về sau bố mẹ nên tăng độ khó hơn  cho bộ đồ chơi lắp ráp. Điều này sẽ làm cho trẻ thích thú hơn và nó sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển. Bố mẹ nên để bé tự tìm ra các mảnh ghép và dùng lời khen để làm động lực cho trẻ hoàn thành. 

Bộ đồ chơi xếp gỗ

Đây là bộ đồ chơi cho bé trai 3 tuổi, đồ chơi này sẽ cần bố mẹ chơi cùng trẻ để tạo thêm không khí hăng hái cho trẻ. Trong quá trình chơi trẻ cần suy nghĩ và lựa chọn thanh gỗ phù hợp nhất để rút ra mà làm cho mô hình không ngã. Lúc này, não bộ của trẻ bắt đầu phân tích và mắt trẻ sẽ quan sát toàn mô hình gỗ. 

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi
Ảnh 4: Bồ đồ chơi xếp gỗ

Trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển về mặt trí tuệ và tư duy, còn giúp trẻ phát triển về mặt giao tiếp khi chơi cùng người khác. Khi trẻ chọn sai bố mẹ không nên nhắc nhở mà hãy để trẻ tự cảm nhận và nhìn thấy lựa chọn của mình. Việc này sẽ giúp trẻ rút ra được kinh nghiệm trong trò chơi và trẻ sẽ suy xét kĩ hơn khi đưa ra lựa chọn.

Bộ đồ lắp ghép chữ cái

Hầu hết, nhà nào cũng có bộ đồ chơi lắp ghép chữ cái cho con khi lên 3, bộ đồ chơi lắp ghép chữ cái giúp trẻ thích thú với việc học chữ. Và bộ đồ chơi lắp ghép chữ cái giúp cho trẻ tập làm quen với chữ cái nhanh hơn. Đây là bộ đồ chơi vừa học vừa chơi được các bậc phụ huynh ưa chuộng cho bé. 

Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi
Ảnh 5: Bộ đồ chơi ghép hình chữ cái

Bố mẹ nên đồng hành cùng con trong quá trình vừa học vừa chơi này sẽ giúp con nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bố mẹ nên áp dụng thêm số phương pháp như: mở nhạc bảng chữ cái, học chữ cái qua hình vẽ để con thấy thích thú hơn với việc học. Khi quen dần với chữ cái bố mẹ hãy tập cho con viết các chữ cái. Việc này giúp não bộ của trẻ được phát triển và ghi nhớ lâu hơn.

Kết Luận

3 món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi ở trên có tính giáo dục cao và giúp trẻ rèn luyện tư duy. Bố mẹ nên đồng hành với bé trên hành trình chơi và học để bé có thể rèn luyện khả năng giao tiếp. Điều này giúp bé dễ thích nghi với môi trường mới và hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. 

Đồ chơi sẽ dụng cụ giúp bố mẹ kết nối với trẻ và giúp bố mẹ giải quyết một số vấn đề khủng hoảng ở trẻ. Tuổi này trẻ sẽ hơi bướng bỉnh bố mẹ nên tôn trọng ý kiến của con và tạo môi trường cho thể hiện tính cách, khả năng của con. Khi phát hiện ra thói xấu hay điều không đúng bố mẹ phải răn dạy trẻ ngay để trẻ khắc phục. Bố mẹ nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi bé, để tránh các mầm bệnh cho trẻ.

Quế Anh

Tags: #Khủng hoảng tuổi lên 2

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận