12 CUNG HOÀNG ĐẠO VÀ NHỮNG ĐIỀU MAY MẮN ĐẶC TRƯNG

0Shares

12 cung hoàng đạo khác nhau. Mỗi cung đều có những đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và đặc điểm riêng. Vì vậy, điều bạn cần làm là tìm hiểu những đặc trưng riêng về cung hoàng đạo của mình hoặc của người khác. Dưới đây sẽ tổng hợp thông tin ngắn gọn nhất để bạn không phải mất quá nhiều thời gian.

Nội dung bài viết

1. CUNG BẠCH DƯƠNG – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 21/03 – 19/04

Yếu tố: Lửa

Màu đại diện: Đỏ

Biểu tượng: Con cừu lông vàng

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 3

Thích hợp nhất với cung: Thiên Bình, Sư Tử

12-cung-hoang-dao-1
Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04) – 12 Cung hoàng đạo

3 Cụm từ đại diện cho cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo là táo bạo, tiên phong và can đảm. Bạch Dương là cung hoàng đạo đứng đầu. Họ táo bạo và mạo hiểm và không ngại tấn công vào lãnh thổ không xác định, nơi những người khác sẽ không thể đi. Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng và năng nổ, tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống. Họ là một đứa trẻ vĩnh cửu trong trái tim.

Bạch Dương có thể nhanh chóng tức giận, nhưng cũng rất háo hức để cười và tiếp tục. Những người này có xu hướng tham vọng, năng động và trung thực, mong muốn mở lòng mình với mọi khả năng của cuộc sống. Bạch Dương độc lập và thích chia sẻ tính cách bốc lửa của họ với thế giới.

2. CUNG KIM NGƯU – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 20/04 – 20/05

Yếu tố: Trái đất

Màu đại diện:  Hồng và xanh lam nhạt

Biểu tượng: Bò đực

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 2 & Thứ 6

Thích hợp nhất với cung: Cự Giải, Bò Cạp

12-cung-hoang-dao-2
Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05) – 12 Cung hoàng đạo

Nhạy cảm, cương quyết và trung thành là những cụm từ đại diện cho cung Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo. Họ coi trọng sự an toàn và ổn định trên tất cả. Họ tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và bị thu hút bởi sự khám phá đầy đủ của các giác quan. Kim Ngư bị thu hút bởi vẻ đẹp và niềm vui và đầu tư hoàn toàn vào những gì họ tin tưởng. 

Những người này đặc biệt chăm chỉ và thích có cách tiếp cận thực tế với cuộc sống. Điều này thường khiến họ trở nên xuất sắc với tiền bạc và thu hút nó như một thỏi nam châm. Một khi họ đã tập trung kỹ năng và tài năng, sự kiên trì này ngấm vào toàn bộ cuộc sống của họ. Vì vậy, họ cũng là những người lãng mạn, những người luôn tìm kiếm tình yêu lâu dài. 

Tuy nhiên, Kim Ngưu có xu hướng chống lại sự thay đổi. Điều này có thể khiến họ cứng đầu trong việc thay đổi quan điểm của mình. Cuối cùng, họ là những người ấm áp, dịu dàng và cực kỳ đáng tin cậy.

3. CUNG SONG TỬ – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 21/05 – 20/06

Yếu tố: Không khí

Màu đại diện: Vàng, Xanh nhạt

Biểu tượng: Cặp song sinh

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 4

Thích hợp nhất với cung: Nhân mã, Bảo bình

12-cung-hoang-dao-4
Cung Cự Giải (21/06 – 22/07) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Song Tử tò mò về mọi thứ. Họ có cái nhìn trí tuệ cao về thế giới, sẵn sàng học hỏi về mọi thứ. Họ là những nhà giao tiếp bậc thầy, có năng khiếu linh hoạt và linh hoạt trong việc kết nối với người khác.

Đại diện cho Song Tử là cặp song sinh cho thấy họ có hai tính cách. Một mặt họ thể hiện ra thế giới và một mặt thì giấu kín. Họ xử lý mọi thứ thông qua tâm trí, thay vì chỉ ra cảm xúc. Thông qua đó có thể thấy, họ cực kỳ thích nghi với mọi tình huống. Cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo được gói gọn trong 3 cụm từ. Đó là nhanh trí, dễ bị kích động và ham học hỏi.

4. CUNG CỰ GIẢI – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 21/06 – 22/07

Yếu tố: Nước

Màu đại diện: Trắng và xanh biển

Biểu tượng: Con cua

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 2 & Thứ 5

Thích hợp nhất với cung: Ma Kết, Kim Ngưu

12-cung-hoang-dao-3
Cung Song Tử (21/05 – 20/06) – 12 Cung hoàng đạo

Cự Giải là cung có nhiều cảm xúc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ dễ nhạy cảm, xúc động và tiếp thu. Họ thường đặt trọn trái tim mình vào bất cứ điều gì họ tin tưởng. Tuy nhiên, đại diện cho con cua, chúng có một lớp vỏ cứng để nứt trước khi bạn có thể đến được với mặt mềm mại nhất của chúng. 

Những người này cũng có xu hướng đặc biệt nuôi dưỡng, coi trọng gia đình. Xây dựng một ngôi nhà ổn định và an toàn là rất quan trọng vì chúng cần rất nhiều thời gian để sạc lại pin. Mặc dù vậy, cung Cự Giải cũng được biết là đặc biệt thất thường và thất thường vì chúng bị ảnh hưởng nặng nề bởi con người, năng lượng và tình huống xung quanh chúng.

5. CUNG SƯ TỬ – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 23/07 – 22/08

Yếu tố: Lửa

Màu đại diện: Vàng, cam

Biểu tượng: Sư tử

Thứ may mắn trong tuần: Chủ nhật

Thích hợp nhất với cung: Bảo Bình, Song Tử

12-cung-hoang-dao-5
Cung Sư Tử (23/07 – 22/08) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Sư Tử thích sống hết mình. Họ có xu hướng có một sự tự tin bẩm sinh và sự rạng rỡ giúp họ có khả năng dễ dàng khẳng định bản thân và nổi bật giữa đám đông. Họ thường thích được công nhận mọi thứ mà họ mang đến cho thế giới, đôi khi đến mức tự cao hoặc ngạo mạn.

Mặc dù vậy, Sử Tử cực kỳ trung thành, lãng mạn và nghệ thuật. Nó được gọi là để thể hiện ngọn lửa bên trong họ một cách sống động. Với trái tim rất rộng lớn, họ cũng có thể khá hào phóng với những người mà họ cho là xứng đáng với tình cảm của mình. Tóm lại, cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo là sáng tạo, nhiệt tình và đầy kịch tính.

6. CUNG XỬ NỮ – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 23/08 – 22/09

Yếu tố: Trái đất

Màu đại diện: Xám, be, vàng nhạt

Biểu tượng: Trinh nữ

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 4

Thích hợp nhất với cung: Song Ngư, Cự Giải

12-cung-hoang-dao-6
Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Xử Nữ vô cùng tài năng trong việc đánh giá chi tiết của bất kỳ tình huống nào và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Họ là những nhà tổ chức bẩm sinh và coi trọng sự nhất quán, lòng trung thành và năng suất. Xử Nữ đầu tư rất nhiều vào các mục tiêu và kế hoạch của mình. Nhưng nó có thể trở nên quan trọng nếu mọi thứ không phát triển như họ mong đợi ban đầu. 

Chủ nghĩa hoàn hảo này là thứ có thể phát triển thành một nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, vì sự kiên trì và trí tuệ của họ, họ thường có thể tạo ra trật tự khỏi sự hỗn loạn bất kể thế nào. Cuối cùng, Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo là những người tốt bụng, có cơ sở và đáng tin cậy. Họ rất vui khi được giúp đỡ bất cứ ai họ yêu quý. 

7. CUNG THIÊN BÌNH – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 23/09 – 22/10

Yếu tố: Không khí

Màu đại diện: Xanh nhạt, hồng

Biểu tượng: Cân

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 6

Thích hợp nhất với cung: Bạch Dương, Nhân Mã

12-cung-hoang-dao-7
Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình coi trọng hòa bình và sự cân bằng trên tất cả. Họ phấn đấu cho công bằng trong cuộc sống và các mối quan hệ. Họ cũng có xu hướng tự nhiên bao quanh mình bởi vẻ đẹp và sự sang trọng. Ngoài ra, là những người lãng mạn vĩnh cửu, họ khao khát các mối quan hệ, quan hệ đối tác và sẽ lao đầu vào công việc kết hợp khi họ tìm thấy một người mà họ vô cùng ngưỡng mộ. 

Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể dẫn họ vào tình trạng phụ thuộc mã. Thiên Bình cũng là những nhà đàm phán xuất sắc vì họ có năng khiếu giao tiếp. Họ có xu hướng xử lý cảm xúc của mình bằng trí tuệ nhưng cũng là những người nhạy cảm sâu sắc. Điều này đôi khi có thể khiến họ thiếu quyết đoán, vì họ làm mọi thứ có thể để tránh xung đột. Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình duyên dáng, xã giao và ngoại giao.

8. CUNG BÒ CẠP – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 23/10 – 21/11

Yếu tố: Nước

Màu đại diện: Đỏ thẫm và đỏ tía

Biểu tượng: Bò Cạp

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 3

Thích hợp nhất với cung: Kim Ngưu, Cự Giải

12-cung-hoang-dao-8
Cung Bò Cạp (23/10 – 21/11) – 12 Cung hoàng đạo

6 từ để diễn tả cung Bò Cạp trong 12 cung hoàng đạo là mãnh liệt, đam mê và xảo quyệt. Bò Cạp là loại người “một là có tất cả hoặc không có gì”. Họ có một khả năng tự nhiên để mê hoặc người khác, sử dụng trí óc và khí chất mạnh mẽ của họ để chi phối các tình huống và các mối quan hệ. Sâu sắc về tình cảm, họ có thể nghiền ngẫm những cảm xúc tột cùng của mình.

Trên hết, khao khát sự gần gũi và chiều sâu tâm lý, họ điều hướng thế giới như một trò chơi để giành chiến thắng và chinh phục bất cứ thứ gì họ đặt mục tiêu. Với một chất lượng không thể cưỡng lại, Bò Cạp có thể khá bí mật và tinh tế. Họ cũng có xu hướng rất cố định theo cách của họ. Mặc dù cường độ này có vẻ gây sốc, nhưng Bò Cạp thực sự coi trọng sự biến đổi và tái sinh thông qua trái tim của họ bất kể tình huống diễn ra tốt hơn hay xấu đi.

9. CUNG NHÂN MÃ – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 22/11 – 21/12

Yếu tố: Lửa

Màu đại diện: Tím và xanh đậm

Biểu tượng: Cây cung

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 5

Thích hợp nhất với cung: Song Tử, Bạch Dương

12-cung-hoang-dao-9
Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) – 12 Cung hoàng đạo

Mạo hiểm, tự phát và lạc quan dùng để chỉ cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã khao khát mở rộng và khám phá hơn tất cả. Họ từ chối bị nhốt và khao khát mọi thứ mà cuộc sống ban tặng cho họ. Họ có xu hướng là những người thích du lịch, tìm kiếm những ý tưởng, mối quan hệ và trải nghiệm mới sẽ dạy họ nhiều hơn về bản thân và thế giới.

Tuy nhiên, với bản tính bốc đồng và bồn chồn. Nhân Mã có thể thấy rằng khó có thể tập trung vào một việc hoặc sợ cam kết hoặc trách nhiệm. Người Nhân Mã được sinh ra để tự do và năng lượng vui vẻ này thường mang lại cho họ một dạng may mắn tự nhiên.

10. CUNG MA KẾT – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 22/12 – 19/01

Yếu tố: Trái đất

Màu đại diện: Nâu, đen

Biểu tượng: Con dê

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 7

Thích hợp nhất với cung: Kim Ngưu, Cự Giải

12-cung-hoang-dao-10
Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo mong muốn xây dựng một cuộc sống có nền tảng vững chắc. Điều này thường khiến họ trở nên đặc biệt chăm chỉ, tập trung vào việc tạo dựng thành công trong sự nghiệp và tài chính. Tuy nhiên, họ cũng coi trọng các mối quan hệ lâu dài bền chặt và cuộc sống gia đình giống như những thành tựu cá nhân.

Những người này có kỷ luật và quyết tâm, nhưng đôi khi đến mức thắt lưng buộc bụng. Do tính thực dụng của bản thân, họ thực sự có thể ít cảm xúc hơn những người khác, không muốn bị phân tâm bởi cảm xúc khi đối mặt với sự thật dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Ma Kết thường có khiếu hài hước để kết nối tốt hơn với những người khác. 

11. CUNG BẢO BÌNH – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 20/01 – 18/02

Yếu tố: Không khí

Màu đại diện: Xanh nhạt, bạc

Biểu tượng: Người gánh nước

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 7

Thích hợp nhất với cung: Sư Tử, Nhân Mã

12-cung-hoang-dao-11
Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) – 12 Cung hoàng đạo

Cung Bảo Bình thuộc những người mệnh Thủy thường tập trung sâu sắc vào niềm tin và ý tưởng. Họ khao khát kiến ​​thức để thiết lập tốt hơn nhận thức vững chắc của họ về cách vũ trụ và xã hội vận hành xung quanh họ. Cởi mở để khám phá các khái niệm mới. Một khi họ đã tìm ra và phân tích cốt lõi, họ sẽ không dao động trước quan điểm khác của mình. 

Một mặt, điều này có thể mang lại cho họ cảm giác sảng khoái khi khám phá nhiều hơn về cuộc sống và con người. Mặt khác, nó có thể dễ dàng khiến Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo trở nên bướng bỉnh và khó gần cuối cùng. Người mệnh Thủy đặc biệt có tính xã hội. Họ thích thể hiện mình là người độc đáo, lập dị và sáng tạo.

12. CUNG SONG NGƯ – 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Ngày sinh: 19/02 – 20/03

Yếu tố: Nước

Màu đại diện: Tím, xanh biển

Biểu tượng: Con cá

Thứ may mắn trong tuần: Thứ 5

Thích hợp nhất với cung: Xử Nữ, Kim Ngưu

12-cung-hoang-dao-12
Cung Song Ngư (19/02 – 20/03) – 12 Cung hoàng đạo

Song Ngư thường là những người có tâm hồn già dặn. Họ có mối liên hệ bẩm sinh với thế giới thần bí và tâm linh, thường bị thu hút bởi những trải nghiệm lãng mạn, sáng tạo hoặc biến đổi sâu sắc. Đặc biệt, họ giàu lòng nhân ái và nhạy cảm, thường đặt lợi ích của người khác trước cá nhân. 

Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo là những người bạn tuyệt vời, tận hưởng một cuộc sống xã hội sống động với nhiều con người độc đáo. Họ có thể điều chỉnh năng lượng mà hầu hết những người khác bỏ qua. Nếu lượng thông tin mà họ nhận được đôi khi có thể khiến họ trở nên choáng ngợp. Khi điều này xảy ra, cung Song Ngư tự do đi theo một cuộc hành trình mới, không ngại làm mới chính mình.

Đường Gia Huệ

Tags: #cung bạch dương #cung bảo bình #cung bò cạp #cung cự giải #cung kim ngưu #cung ma kết #cung nhân mã #cung song ngư #cung song tử #cung sư tử #cung thiên bình #cung xử nữ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận