10 Bộ Đồ Chơi Cho Bé Tập Nói Giúp Bé Phát Triển Ngôn Ngữ

0Shares

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây chắc chắn là điều mà mẹ bỉm đang cần. Kết hợp vui chơi và học tập không chỉ giúp bé không áp lực mà việc giáo dục con cái cũng trở nên không quá khó khăn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé!

Nội dung bài viết

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ

1. Loa tắm ngôn ngữ

Loa tắm ngôn ngữ cho trẻ được nghiên cứu, sản xuất dựa trên cơ sở khoa học của việc tác động âm thanh tới não bộ con người. Nguyên lý sử dụng loa tắm ngôn ngữ là hình thành thói quen nghe âm thanh, ngôn ngữ thường xuyên, tạo ra cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ thụ động cho trẻ. Não bộ con người sẽ liên tục ghi nhớ những gì lặp đi lặp lại, biến nó thành thói quen và dần trở thành những phản xạ tự nhiên.

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Loa tắm ngôn ngữ

Loa tắm ngôn ngữ là một trong 10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ hữu ích trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Sản phẩm giúp bé học tập được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng mẹ đẻ.Đây quả thật là một cách nuôi dạy con đơn giản, không tạo áp lực cho bé, giúp bé tiếp xúc với ngôn ngữ một cách vô thức. 

2. Đồ chơi đóng vai bán hàng

Món đồ thứ 2 trong  10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ là đồ chơi đóng vai người bán hàng. Bé có thể thực sự hóa mình thành một người bán hàng tại cửa hàng bánh thực thụ bằng bộ đồ chơi vô cùng nhiều chi tiết này.  

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Bé vào vai người bán hàng và giao tiếp với khách

Qúy vị phụ huynh cũng có thể thông qua trò chơi giúp trẻ tập nói nhiều hơn với mọi người xung quanh. Ngoài ra, cũng có thể thông qua món đồ chơi này để hướng dẫn bé xử lý các tình huống bán hàng trong cuộc sống.

3. Đồ chơi đóng vai bác sĩ

Bộ đồ chơi đóng vai bác sĩ là một vali gồm các món đồ y tế quen thuộc. Bộ đồ chơi bao gồm những vật dụng y tế như: kim tiêm, ống nghe, nhiệt kế, thuốc uống,…Tất cả được sản xuất dựa trên hình mẫu chính xác nên độ chân thật của bộ đồ chơi đóng vai này rất cao. 

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Bộ đồ chơi vào vai bác sĩ

Với bộ đồ chơi này, bé có thể vào vai một bác sĩ, một cô y tá để chăm sóc sức khỏe cho bạn bè, gia đình hoặc những em gấu bông, búp bê,… Ba mẹ hãy kết hợp hướng dẫn con về công dụng của các món đồ y tế, cách nhận biết các loại bệnh và phương pháp chữa trị đúng cách. Nhờ đó mà có thể thúc đẩy khả năng giao tiếp, phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

4. Đoàn tàu học chữ cái 

Món đồ chơi thé 4 trong 10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ là đoàn tàu học chữ cái. Đoàn tàu học chữ cái là một món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi và là phiên bản nâng cấp của bảng học chữ cái. Thay vì các chữ cái được thiết kế trên một khổ giấy lớn thì nay, các chữ cái này chính là một “toa tàu” trong đoàn tàu chữ cái.

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Đoàn tàu học chữ cái

Món đồ chơi này không chỉ có thiết kế độc đáo, sáng tạo mà còn đặc biệt có sự thu hút với trẻ nhỏ. Đây là sự kết hợp giữa bộ đồ chơi lego và bảng chữ cái. Món đồ chơi không chỉ phát triển khả năng học tập ngôn ngữ mà còn có cả trí tưởng tượng cho trẻ.

5. Bộ thẻ học song ngữ

Bộ thẻ học thông minh song ngữ Anh- Việt dành cho trẻ từ độ tuổi 0 đến 6 tuổi. Một bộ gồm nhiều chủ đề vô cùng đa dạng để bé có thể thỏa sức khám phá. Với bộ thẻ này, bé không chỉ học hỏi được nhiều từ vựng bằng 2 thứ tiếng mà còn có thể tìm hiểu về rất nhiều những kiến thức thú vị trong cuộc sống. 

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Bộ thẻ học song ngữ Anh – Việt

6. Bộ đồ chơi nấu ăn

10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ thì không thể nhắc đến bộ đồ chơi nấu ăn. Món đồ chơi này rất quen thuộc với trẻ và còn giúp trẻ có thể tăng cường giao tiếp. Bé sẽ phải tập nói nhiều để có thể giới thiệu các món ăn mình muốn nấu, nhận biết được các vật dụng nấu ăn. Món đồ chơi đóng vai này thực sự rất hợp lý cho các mẹ bỉm nuôi dạy con phát triển EQ.

7. Bộ đồ chơi đóng vai thu ngân

Bộ đồ chơi máy tính tiền là món đồ chơi đóng vai một người thu ngân.Toàn bộ đồ chơi bao gồm 1 máy tính tiền, các vật phẩm, tiền xu và tiền giấy mini. Món đồ chơi này có thể chơi cùng người thân trong gia đình và bạn bè, giúp gia tăng trình độ giao tiếp, phát triển ngôn ngữ, Vì vậy, món đồ chơi hoàn toàn xứng đáng nằm trong  10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ.

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Bộ đồ chơi vào vai thu ngân

Bộ đồ chơi máy tính tiền sẽ giúp bé làm quen với các con số, biết tính những phép tính cơ bản và nhận diện được những vật dụng trong cuộc sống. Không chỉ vậy, món đồ chơi giúp bé phát huy trí tưởng tượng để tự đặt ra những tình huống và xử lý chúng.

 

8. Flashcard Glenn Doman

Flashcard – Dạy trẻ thế giới xung quanh Glenn Doman là bộ gồm 200 thẻ với rất đa dạng chủ đề. Bộ thẻ được xem như là một bước đệm, một lộ trình cơ bản cho bé trước khi bắt đầu đi học. 

Điểm đặc biệt của bộ thẻ này là được thiết kế dựa trên phương pháp Glenn Doman của Hoa Kỳ. Thẻ gồm 2 mặt, một mặt sẽ là hình ảnh minh họa với màu sắc sinh động, mặt còn lại sẽ chứa thông tin và ý nghĩa của bức ảnh minh họa. 

Thông qua mỗi tấm thẻ, trẻ có thể tiếp thu được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh. Bộ thẻ có tác dụng kích thích niềm đam mê học tập ngôn ngữ, rèn luyện trí nhớ cho trẻ. 

9. Đàn organ

Đàn đồ chơi Organ là một trong những bộ đồ chơi âm nhạc nằm trong 10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ. Đây được biết đến như là một trong những món đồ chơi nằm trong top bán chạy nhất trong những sản phẩm đồ chơi cho trẻ nhỏ. Với bộ đồ chơi âm nhạc đàn organ này, các bé vừa có thể tiếp xúc với âm nhạc lại vừa có thể rèn luyện sự linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời phát triển khả năng học ngôn ngữ qua lời bài hát. 

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Đàn organ đồ chơi

10. Đàn Xylophone

Đàn xylophone là một trong những món đồ chơi thông minh cho trẻ 2-3 tuổi bằng cách phát triển trí tuệ qua âm thanh. Món đồ chơi này thường được làm từ gỗ, có thể phát ra âm thanh vui nhộn. 

Loại đàn này sẽ sử dụng nhiều thanh gỗ với nhiều màu sắc khác nhau ghép lại. Đi kèm là một que gõ bằng gỗ, khi gõ lên các thanh gỗ (thanh đàn) thì sẽ phát ra nhiều âm sắc khác nhau. Việc tiếp xúc âm thanh và lời ca của các bài hát cũng là một trong những cách phát triển ngôn ngữ với con trẻ.

Tác dụng của đồ chơi trong việc hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho bé

Trẻ em từ 0 – 6 tuổi là độ tuổi có khả năng học tập vô cùng cao. Bé sẽ học tập nhờ cách bắt chước những người xung quanh, từ đó trở thành một thói quen và dần dần hình thành phản xạ tự nhiên. Những điều lặp đi lặp lại sẽ khiến bé học càng nhanh. Ví dụ: bé sẽ học theo bố mẹ cách ăn uống, những cử chỉ và đặc biệt là học nói.

10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ
Hãy để bé tiếp xúc với nhiều món đồ chơi phát triển ngôn ngữ

Nhiều phụ huynh vẫn đang lo lắng về trẻ chậm chạp trong việc phát triển ngôn ngữ so với bạn cùng lứa, nhưng cũng đừng quá lo lắng. Các mẹ bỉm có thể kết hợp việc học và chơi để giúp bé cải thiện, hỗ trợ phát triển ngôn ngữ. Hãy thử kết hợp trong số 10 bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp phát triển ngôn ngữ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên để có thể thấy được sự cải thiện rõ rệt của con nhé!

Với 10  bộ đồ chơi cho bé tập nói giúp bé phát triển ngôn ngữ mà Review Hót đã giới thiệu ở trên, các mẹ bỉm hoàn toàn có thể tìm mua tại các siêu thị đồ chơi cho trẻ như MY KINGDOM, OEM,… hoặc đặt mua tại TIKI, SHOPEE,… Chúc cho hành trình học tập của bé luôn luôn là những sự lựa chọn sáng suốt của mẹ nhé!

Tags: #Khả năng ngôn ngữ của trẻ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận